Rau củ sấy thăng hoa, nguyên liệu tuyệt vời cho làm bột rau củ

Tại sao tác giả có thể khẳng định rằng rau củ sấy thăng hoa chính là nguyên liệu tuyệt vời cho làm bột rau củ, bởi xét về các yếu tố đánh giá chất lượng sấy khô thì phương pháp sấy thăng hoa cho chất lượng tốt hơn các phương pháp sấy khác khá nhiều. Dù Bạn muốn tự làm bột rau củ tại nhà hay mua bột bán sẵn trên thị trường thì cũng nên tìm hiểu và sử dụng phương pháp sấy này, hiện nay các dịch vụ sấy thuê rất nhiều nên Bạn có thể sử dụng để tự làm bột với số lượng ít.

Hình ảnh trên là các loại rau củ sấy thăng hoa đã khô hoàn toàn, màu sắc hoàn toàn tự nhiên, đã khô giòn, giữ nguyên hình dạng ban đầu, đặc biệt rau củ này chỉ cần bóp bằng tay cũng vỡ vụn. Do vậy đây chính là nguyên liệu tuyệt vời cho làm bột rau củ, đảm bảo bột vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng và hàm lượng chất xơ tự nhiên trong rau củ, do vậy sản phẩm này sẽ có được những tác dụng tốt như khi sử dụng rau củ tươi vậy. 

Các yếu tố đánh giá chất lượng một sản phẩm sấy khô thường gồm: 1 là hình dạng sản phẩm, 2 là màu sắc, 3 là hương vị, 4 là dinh dưỡng, 5 là độ khô giòn. Chất lượng từ cao giảm dần tới thấp được đánh giá từ tiêu chí 1 tới 4, còn tiêu chí 5 khô giòn thì tùy theo từng sản phẩm mà chúng ta sấy giòn hay dẻo. Về cơ bản, sấy khô là việc làm mất nước trong sản phẩm, còn lại thì được mong muốn là giữ nguyên ban đầu. Sản phẩm sấy khô mà giữ nguyên được hình dạng, màu sắc, hương vị và dinh dưỡng thì đó chính là chất lượng cao, máy sấy thăng hoa đảm bảo khô giòn tan với các sản phẩm từ hoa quả, rau củ, dược liệu, do vậy khi sử dụng cho xay bột sẽ rất tốt.

Sấy thăng hoa là sấy sản phẩm ở nhiệt độ âm sâu, khoảng -30oc, trong môi trường có áp suất chân không để nước đá chuyển sang thể hơi nhờ hiện tượng thăng hoa, do vậy kết cấu sản phẩm sẽ không bị xẹp, không co ngót, đồng thời màu sắc cũng được giữ nguyên. Các sản phẩm sấy cao cấp hiện nay như sầu riêng sấy giòn, dâu tây sấy giòn nguyên quả, nấm đông trùng hạ thảo, hoa trà vàng, sử dụng sấy trong nghiên cứu sinh học…đều cần dùng tới phương pháp sấy thăng hoa.

Trong video trên Độc giả sẽ thấy được độ khô giòn, xốp, màu đẹp của rau củ sấy thăng hoa. Với nguyên liệu như này thì đảm bảo cả thành phần chất xơ cũng có thể nghiền mịn hoàn toàn, do đó khi pha trộn với các sản phẩm khác sẽ đảm bảo được độ mịn cần thiết của sản phẩm. Hãng Mactech hiện nay cung cấp các loại bột rau củ chất lượng trên thị trường, Khách hàng có thể sử dụng và hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Hoặc nếu Bạn muốn tự làm bột tại nhà cho yên tâm hơn thì có thể sử dụng dịch vụ sấy rau củ với công nghệ sấy thăng hoa để có được sản phẩm khô chất lượng tốt.

Khi xét về yếu tố độ ẩm trong rau củ sấy thăng hoa, có thể khẳng định rằng độ ẩm chỉ còn lại từ 1-3%, do vậy thời gian bảo quản sẽ lâu hơn, thường tới 1 năm, do vậy chất lượng bột được đảm bảo hơn, giữ màu tốt hơn. Qua các thông tin cơ bản và video trên, Độc giả đã thấy được ưu điểm nổi bật khi sấy rau củ bằng sấy thăng hoa là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn về sản phẩm bột hay cách sấy sản phẩm, hãy liên hệ tới chúng tôi để được cung cấp thông tin phù hợp.

Ý kiến bạn đọc

    Bình luận bị khóa.

    © 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy