Cách sấy cần tây khô giòn làm bột, Bạn nên hiểu rõ khi làm bột cần tây

Để làm được bột rau củ, Bạn có nhiều cách sấy khô để sử dụng, tuy nhiên mỗi cách sấy khô sẽ cho ra một sản phẩm với chất lượng nhất định, khác nhau, do vậy nếu Bạn thật sự hiểu về những cách sấy cần tây khô giòn làm bột thì việc tạo ra những sản phẩm tốt và hiệu quả sẽ dễ dàng hơn. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích sâu để Độc giả hiểu rõ.

Bột cần tây hay các loại bột rau củ khác khi nói về cách sản xuất thì đều có chung 1 cách thông dụng, là sấy khô rồi nghiền bột. Quan trọng nhất là sấy khô, làm thế nào để sấy khô mà vẫn phải giữ được hàm lượng dinh dưỡng tốt, màu sắc đẹp, đảm bảo khô giòn nghiền bột dễ dàng. Đó chính là việc chúng ta phải tìm hiểu trong nội dung này. 

Cách sấy cần tây khô giòn làm bột, có thể sử dụng 1 trong 3 cách sấy khô, trong đó gồm sấy nóng, sấy lạnh và sấy thăng hoa. Máy sấy nào cũng sấy cần tây khô giòn được, tuy nhiên sấy nóng trên 50oc sẽ làm giảm màu sắc, giảm hàm lượng dinh dưỡng trong cần tây, do vậy bột cần tây sẽ có màu ngả vàng. Tiếp đến là máy sấy lạnh, nhiệt độ sấy 20 – 40oc, rau cần tây cũng sấy khô, giữ được màu xanh tự nhiên, tuy nhiên độ khô giòn không cao, do vậy để nghiền bột thường phải dùng máy nghiền cối đá, thời gian nghiền bột lâu, đổi lại chi phí đầu tư thấp, phù hợp với sản xuất thông dụng.

Sự khác biệt giữa bột cần tây sấy thăng hoa và bột cần tây sấy lạnh

Một cách sấy cần tây khô giòn làm bột chất lượng cao là sử dụng máy sấy thăng hoa, đây là thiết bị sấy hiện đại, đảm bảo sấy khô giòn tan rau củ mà vẫn giữ nguyên hình dạng sản phẩm, giữ màu sắc tự nhiên, bảo toàn dinh dưỡng rất tốt. Rau củ sấy thăng hoa có ưu điểm là rất giòn, chỉ cần bóp nhẹ cũng vỡ vụn hoàn toàn, do vậy sử dụng máy nghiền búa văng sẽ rất phù hợp, bột mịn, nghiền bột rất nhanh. Tuy nhiên giá thành máy cao, chi phí sấy khô lớn, dẫn tới giá bán bột cần tây phải cao mới đảm bảo có lợi nhuận phù hợp. 

Để hiểu rõ hơn sự khác nhau giữa các cách sấy cần tây khô giòn làm bột, Bạn xem thêm trong video trên để hiểu trực quan hơn, các thông tin và hình dạng sản phẩm sấy khô đều rõ ràng hơn. Khách hàng cần tìm hiểu sấy sản phẩm các loại để làm bột, hãy liên hệ hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy