Cách làm bột thịt bò, tìm hiểu cách sấy khô và máy sấy phù hợp

Để làm được bột thịt bò và các loại bột thịt nói chung, thông thường chúng ta phải lựa chọn rất kỹ nguồn nguyên liệu thịt nạc, sau đó đun chín, xé sợi, đánh tơi rồi đảo trên chảo cho khô, sau cùng là xay nhỏ bằng máy xay sinh tố. Tuy nhiên, cách làm này chỉ tạo ra được loại bột thô, nếu Bạn muốn làm đơn giản hơn và tạo ra được loại bột thịt siêu mịn từ thịt sống hoặc thịt chín đều được, hãy tìm hiểu cách làm bột thịt bò được chia sẻ trong nội dung này.

sự khác nhau giữa bò sấy thăng hoa và thịt bò sấy nóng
Sự khác nhau của thịt bò sấy khô bằng sấy thăng hoa và sấy nóng

Cách làm bột rau củ nói chung và cách làm bột thịt bò nói riêng, thì dễ dàng nhất là sấy khô hoàn toàn rồi nghiền thành bột mịn, đó là cách dễ nhất mà cũng có thể nói là khó nhất. Tôi nói Dễ nhất vì chỉ cần sấy rồi nghiền, dù sấy miếng nhỏ hay sấy cả tảng thì cũng đều khô và nghiền bột luôn, nói Khó nhất vì chính công đoạn sấy khô cho thịt để đảm bảo thịt khô xốp giòn lại rất là khó. Vì vậy chúng ta cần hiểu rõ cách sấy khô phù hợp trước khi nghiên cứu thêm. 

Hình ảnh trên là sự khác nhau giữa thịt bò sấy khô bằng máy sấy thăng hoa và thịt bò sấy nóng theo cách truyền thống mà chúng ta vẫn sử dụng các loại bò khô miếng, sấy cá khô, gà khô các loại. Đặc điểm của thịt tươi như thịt heo, thịt bò, thịt trâu…dù Bạn đã chọn loại thịt nạc ngon, lọc mỡ, nhưng bản thân các sợi cơ cũng chứa các mô mỡ trong nó, do vậy cứ sấy nóng, sấy lạnh thông thường là sẽ làm mỡ tan chảy và chắc chắn là không thể khô giòn xốp để nghiền bột. Máy sấy lạnh chỉ dành cho sấy rau củ để nghiền bột bởi các sản phẩm rau củ không có mỡ, dễ sấy khô giòn làm bột như bột cần tây, rau má, bột xu hào, bột cải tím, bột bí đỏ…

thịt bò sấy thăng hoa, khô xốp giòn, nghiền bột dễ dàng
Thịt bò sấy thăng hoa, khô xốp, giòn, màu đỏ tự nhiên, có thể nghiền bột mịn dễ dàng bằng máy xay sinh tốt.

Hình ảnh trên là thịt bò miếng đã sấy khô hoàn toàn từ thịt bò tươi cắt miếng, dù vẫn còn lượng mỡ nhất định nhưng miếng thịt bò đã khô xốp hoàn toàn, có thể bóp vỡ vụn bằng tay dễ dàng. Sử dụng MÁY SẤY THĂNG HOA có thể nói là cách duy nhất hiện nay để sấy khô xốp giòn cho các loại thịt gồm thịt bò, thịt trâu, thị bò, thịt heo…thậm chí sấy giòn cả thịt mỡ động vật. Rất nhiều người vẫn nghĩ rằng sấy khô là sấy nhiệt thấp, còn sấy nhiệt cao là sấy giòn, điều này hoàn toàn sai với thịt, bởi máy sấy nhiệt độ cao thường chỉ dùng cho sấy hạt ngũ cốc và các loại linh kiện, vật liệu công nghiệp.

Để hiểu rõ hơn về cách làm bột thịt bò, bột thịt gà thì trong video trên đây sẽ cho Bạn thấy được độ khô giòn của thịt là như thế nào. Sấy thăng hoa là sấy ở nhiệt độ lạnh âm trong buồng sấy hút chân không. Tức là sản phẩm được đông lạnh ngay tại buồng sấy trong 3-4 tiếng đạt -30oc, sau đó buồng sấy hút chân không và sản phẩm khô dần khi nhiệt độ trên sản phẩm tăng dần tới 40oc.

Sau khi sấy khô giòn, chỉ cần cho vào máy xay sinh tốt loại tốt là Bạn đã có được loại bột thịt bò nguyên chất siêu mịn để sử dụng lâu dài. Qua đây, Khách hàng cần tìm hiểu cách sấy sản phẩm khác nhau, hãy xem tại website của hãng Mactech để lựa chọn thiết bị phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2023 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy