Bột súp lơ xanh, công nghệ sấy thăng hoa, bảo toàn dinh dưỡng

Sử dụng bột súp lơ xanh, còn gọi là bông cải xanh, là cách tiện lợi để cung cấp dinh dưỡng, các loại vitamin, protein, khoáng chất và chất xơ trong rau củ cho người sử dụng khó tính như trẻ em, người già, người ốm, ăn kiêng…Các loại bột rau củ chất lượng cao ngày càng được sử dụng phổ biến bởi được ứng dụng trong nhiều sản phẩm, nhiều ứng dụng, nhiều lĩnh vực. Khách hàng cần mua bột súp lơ xanh và các loại bột rau củ chất lượng cao khác hãy liên hệ đến hãng Mactech. 

Bột súp lơ xanh

Hãng sản xuất: Mactech, Việt Nam

Nguồn rau củ: đạt chuẩn Vietgap

Công nghệ sấy: sấy thăng hoa, nhiệt độ -30oc, buồng sấy chân không.

Hạn sử dụng: 12 tháng

Quy cách đóng gói: 50gr / 100gr / 200gr

Giá: 120.000đ/50gr – 215.000đ/100gr – 380.000đ/200gr

Độ ẩm: < 3%

Tình trạng: Còn hàng

Call – 0988 610 118 – Zalo


Cách dùng bột bông cải xanh

Đặc điểm của Bông cải xanh là có màu xanh đậm, đây là loại rau củ được khuyên sử dụng nhiều bởi chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa mạnh, kháng viêm, phòng ngừa ung thư rất tốt. Chúng ta có thể ninh nhừ bông cải xanh để nấu cháo, xay nhuyễn để lấy nước, sử dụng máy ép nước hoặc dùng bột bông cải xanh cho thuận tiện mà lại cung cấp đầy đủ cả chất xơ và dinh dưỡng.

Cách sử dụng với hàm lượng bao nhiêu là tùy thuộc vào các ứng dụng thực tế, trong mục hướng dẫn sử dụng trên website này sẽ cung cấp cho Khách hàng những cách sử dụng đa dạng từ bột rau củ.

  • Mỗi thìa kèm theo hộp tương đương 2gr bột, tương đương 40gr-50gr bông cải xanh tươi. 
  • Nấu cháo ăn dặm cho trẻ, sử dụng 1-2 thìa bột.
  • Pha nước uống rau củ, sử dụng 1-2 thìa cho 1 cốc 200ml nước lọc.
  • Độ ẩm của bột chỉ 0-3% nên bột sẽ ngấm nước nhiều, người dùng lưu ý điều này.


Dinh dưỡng trong súp lơ xanh

Súp lơ xanh có màu xanh đậm đặc trưng, đây được coi là loại rau củ chứa nhiều dinh dưỡng và các hợp chất chống oxy hóa mạnh góp phần bảo vệ sức khỏe tốt hơn đa phần các loại rau khác. Do vậy các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên chúng ta nên ăn các loại rau củ có màu đậm như đỏ, xanh đậm để cung cấp nhiều hợp chất chống oxy hóa, chống ung thư, chống viêm ….. Dưới đây là thông tin hàm lượng dinh dưỡng trong bông cải xanh được tham khảo tại website healthline .com để Độc giả tham khảo.

Lưu ý tới các đơn vị tính như sau: 1 Calories = 1 Kcal = 1 calo = 1000 Calorie, DV = daily value (giá trị hàng ngày), RDI = Reference Daily Intake (Khẩu phần ăn hàng ngày tham khảo).

Trong mỗi 91gram bông cải xanh sẽ chứa các thành phần sau:

Sử dụng bông cải xanh dạng tươi hoặc bột súp lơ xanh chất lượng cao cũng đều có tác dụng tương tự nhau bởi công nghệ sản xuất bột rau củ hiện nay đã rất phát triển, sử dụng các thiết bị chuyên dụng nhất cho việc sấy khô mà vẫn giữ nguyên tính chất tự nhiên. Súp lơ xanh với nhiều tác dụng tốt có thể kể tới như cung cấp nhiều hợp chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ sức khỏe, cung cấp các hoạt tính sinh học có tác dụng giảm viêm, chống lại một số loại ung thư, kiểm soát đường trong máu, tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm táo bón, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, …Rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe mà các Bạn có thể tham khảo trên những trang chuyên ngành thực phẩm. 


Ứng dụng bột súp lơ xanh, bột rau củ

Với những tác dụng to lớn của bột súp lơ xanh và các loại bột rau củ khác cung cấp cho cơ thể khi sử dụng ở một dạng khác của việc nấu ăn thông thường, chúng ta có thể sử dụng thường xuyên hơn sản phẩm dạng bột trong nhiều lĩnh vực như thẩm mỹ, thực phẩm và đồ uống. Bột bông cải xanh có độ mịn cao, dễ hòa tan trong nước, màu đẹp tự nhiên, đầy đủ dinh dưỡng và chất xơ, do vậy chúng ta có thể ứng dụng trong các lĩnh vực sau:

  • Trong lĩnh vực thực phẩm, đây là lĩnh vực mà được ứng dụng nhiều nhất với các loại bột rau củ bởi rau củ chính là thực phẩm mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày trong các bữa ăn, do vậy bột súp lơ xanh được dùng cho nấu cháo dinh dưỡng, súp, canh, salat, bánh ngọt, làm bột màu thực phẩm, mứt, phụ gia cho thực phẩm, đồ ăn nhanh…
  • Trong lĩnh vực đồ uống thì chúng ta thấy rằng những đồ uống được pha chế từ bột rau củ quả luôn mang lại rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể mà cũng rất an toàn, không lo sợ có hóa chất, chỉ cần một ly nước bông cải xanh khoảng 300ml đã đáp ứng được khá nhiều thành phần dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày…
  • Trong lĩnh vực thẩm mỹ có thể thấy sản phẩm bột rau củ được dùng cho đắp mặt, dưỡng da, bổ xung nhiều dinh dưỡng cần thiết cho da…

Công nghệ sấy khô phù hợp

Cùng một loại sản phẩm như rau củ, hoa quả, dược liệu….chúng ta có thể sử dụng nhiều phương pháp sấy để có được chất lượng sản phẩm đáp ứng những yêu cầu cụ thể nào đó sao cho phù hợp và hiệu quả. Không phải cứ sử dụng sấy thăng hoa là tốt là hiệu quả mà phải sử dụng phương pháp sấy phù hợp với yêu cầu cụ thể của từng thị trường. Rau củ sấy khô để dùng cho thực phẩm, ăn uống, chế biến các món xào thì nên sử dụng sấy lạnh sẽ cho hiệu quả cao bởi chi phí thấp, sản phẩm sấy phù hợp.

Với bột rau củ, cụ thể là bột bông cải xanh thì cần phải sử dụng công nghệ sấy thăng hoa bởi hiện nay chỉ có phương pháp sấy này mới cho chất lượng khô giòn, xốp, giữ nguyên màu và dinh dưỡng, khi đó việc xay nghiền bột có độ mịn cao, màu đẹp sẽ trở nên dễ dàng hơn các phương pháp sấy khác. 

Video trên là rau củ sấy thăng hoa sẽ cho Khách hàng thấy được chất lượng cao của nguyên liệu rau củ trước khi cho vào máy nghiền bột mịn. Khi đã có được loại rau củ khô giòn, màu đẹp, tơi xốp như trên thì chỉ cần máy xay nghiền rẻ tiền cũng có thể có được loại bột rất mịn, sử dụng cho cả pha đồ uống và dùng trong thực phẩm. Đặc biệt, độ khô của rau củ sấy thăng hoa là rất cao, sau khi sấy khô, độ ẩm trong sản phẩm chỉ còn 1-3%, do vậy bột súp lơ xanh có thể bảo quản thời gian dài mà vẫn giữ chất lượng rất tốt. 


Quy trình sản xuất, đóng gói

Súp lơ xanh hay các loại rau củ khác khi được sản xuất làm bột rau củ có bao gồm cả thành phần chất xơ, màu đẹp, bảo toàn dinh dưỡng thì cần phải được sấy khô giòn trước khi nghiền bột để có thể giữ được nhiều nhất dinh dưỡng trong sản phẩm. Còn với tinh bột rau củ dùng cho làm đồ uống thì có thể cần loại bỏ thành phần xơ trong rau củ, chỉ giữ lại thành phần tinh bột và dưỡng chất, khi đó rau củ phải được nghiền mịn ở dạng tươi, lọc bỏ xơ, thành phần còn lại ở dạng dung dịch và sẽ được sấy khô trên máy sấy thăng hoa để thu được loại tinh bột mịn nhất.

Súp lơ xanh đã sấy khô hoàn toàn

Bông cải xanh được cắt miếng đều nhau như hình ảnh trên, sản phẩm tiếp xúc với bề mặt khay càng nhiều thì sấy càng nhanh. Thời gian sấy rau củ này trung bình khoảng 25- 30 tiếng ở độ lạnh -40oc và trong môi trường sấy được hút áp suất chân không. Nguyên lý sấy khô là nhờ sự thăng hoa của nước đá trong môi trường áp suất chân không, do vậy súp lơ khô sẽ không bị biến dạng mà có độ xốp cao, bóp nhẹ cũng vỡ vụn. 

Sau khi sấy khô hoàn toàn, súp lơ xanh khô được xay nghiền mịn rất nhanh, hiệu quả, bột tơi xốp, chỉ cần hòa nước là tan hoàn toàn, không có cặn lắng. Bột súp lơ được đóng túi thực phẩm chuyên dụng trong phòng sản xuất đảm bảo độ khô thích hợp cho quá trình sản xuất và bảo quản. 


Màu sắc khi hòa nước

Như các Bạn thấy nước pha từ bột súp lơ xanh có màu sắc rất đẹp, không khác màu tự nhiên trước khi sấy, tất nhiên màu của bột sẽ nhạt hơn bởi bột được nghiền cả phần lõi của súp lơ có màu trắng. Khi pha nước thì chỉ cần pha 1 thìa cà phê bột với 200ml nước là chúng ta đã có được loại nước bông cải xanh rất nhiều dinh dưỡng, bao gồm chất xơ nghiền mịn, chất đường bột, vitamin, kali…Nước rau củ nguyên chất như này được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm để tạo màu và cung cấp dinh dưỡng.

Như vậy qua các thông tin cơ bản miêu tả quá trình sản xuất bột súp lơ xanh của hãng Mactech như trên, Khách hàng đã hiểu được những yếu tố quan trọng để biết cách đánh giá thế nào là chất lượng cao của sản phẩm sấy khô. Khách hàng quan tâm tới sản phẩm của chúng tôi, hãy liên hệ trực tiếp qua SDT hotline để được cung cấp các thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu sản phẩm của hãng Mactech.

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy