Cách làm bột Natto, tìm hiểu cách sấy và máy sấy khô giòn Natto

Sản phẩm bột natto cũng được sử dụng tương tự các loại bột thực phẩm dinh dưỡng ăn liền khác, sử dụng trực tiếp cùng với các sản phẩm thông dụng như bột ngũ cốc, bột rau củ, dùng cùng sữa chua, cháo dinh dưỡng, soup…rất nhiều ứng dụng với sản phẩm này. Do vậy, nếu Bạn đang có ý định phát triển sản phẩm này thì cần hiểu rõ cách làm bột Natto được phân tích trong nội dung này.

Cách làm bột natto là sấy khô giòn natto rồi nghiền thành bột mịn, cũng tương tự như cách làm bột ngũ cốc là sấy giòn rồi nghiền bột, nhưng điều khác biệt là cách sấy khô được áp dụng. Đối với bột ngũ cốc hay hạt ngũ cốc ăn liền thì hạt được sấy khô – sấy chín giòn ở nhiệt độ cao trên 100oc sau đó mới nghiền thành bột mịn, đặc điểm là hạt thơm ngon, dễ sử dụng hơn, máy sấy phù hợp là dòng máy sấy nhiệt độ cao. Chúng ta thường thấy như hạt lạc rang, đậu nành rang chín, hạt macca sấy 100 độ c, …đều có hương vị thơm ngon hơn hạt mới chỉ sấy khô ở nhiệt độ 50 – 70oc. 

Tuy nhiên, nếu chúng ta cũng sấy giòn natto ở nhiệt độ cao như vậy thì sẽ làm giảm dinh dưỡng trong sản phẩm bởi quá trình ủ men sẽ tạo ra nhiều thành phần dinh dưỡng mà hạt ban đầu không có. Do vậy cách làm bột natto là phải sấy khô ở nhiệt độ thấp rồi mới nghiền thành bột mịn. Một trong những cách sấy khô giòn đạt chất lượng cao hiện nay là sử dụng máy sấy thăng hoa để sấy ở nhiệt độ lạnh âm trong buồng sấy chân không, khi đó mùi vị sản phẩm không bị biến đổi, hình dạng và màu sắc giữ nguyên, độ khô giòn cao nên công đoạn nghiền bột rất dễ dàng.

Trong video trên là tổng hợp các thông tin về natto và cách sấy khô phù hợp đảm bảo độ khô giòn cao, khô giòn xốp, không co ngót, không giảm màu, đây chính là cách làm bột natto cho chất lượng tốt hiện nay. 1 là sấy khô trước rồi nghiền bột mịn và 2 là nghiền bột nước rồi sấy khô, cả 2 đều cho ra bột mịn nhưng cách 2 sẽ làm giảm dinh dưỡng và độ mịn của bột không cao. Do vậy Bạn hãy lựa chọn bước làm là sấy khô giòn rồi nghiền bột mịn.

Như vậy với thông tin phân tích cơ bản trên đã giúp Độc giả hiểu được cách làm bột natto là như nào, sử dụng máy sấy nào hiệu quả. Khách hàng cần tư vấn sấy nhiều sản phẩm hơn, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin chính xác, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy