Bột khoai tây siêu mịn, nguyên hàm lượng dinh dưỡng, giá phù hợp

Bạn đã từng sử dụng và có thể đã sử dụng thường xuyên khoai tây trong thực đơn hàng ngày. Bởi khoai tây thuộc họ rau củ rất phổ biến tại nước ta và cũng phù hợp với nhiều món ăn như khoai ninh xương, khoai tây xào thịt bò, các món cà ri… và hiện nay bột từ loại củ này rất được ưa chuộng với nhiều ứng dụng. Hãng Mactech hiện nay cung cấp bột khoai tây chất lượng cao và các loại bột rau củ khác với số lượng vừa phải, sản phẩm được sấy khô bằng công nghệ sấy thăng hoa để giữ nguyên được các tính chất tự nhiên của sản phẩm.

Bột khoai tây

Hãng sản xuất: Mactech, Việt Nam

Nguồn rau củ: đạt chuẩn Vietgap

Công nghệ sấy: sấy thăng hoa, nhiệt độ -30oc, buồng sấy chân không.

Hạn sử dụng: 12 tháng

Quy cách đóng gói (túi zip, hộp): 50g / 100g / 200g

Giá: 45.000đ/50g – 80.000đ/100g – 130.000đ/200g

Độ ẩm: < 3%

Tình trạng: Còn hàng

Call – 0988 610 118 – Zalo


Cách dùng bột khoai tây

Bột khoai tây chứa nhiều tinh bột, ít chất xơ và nhiều dinh dưỡng từ khoai tây, do vậy chúng ta có thể sử dụng trong rất nhiều ứng dụng thực tế như nấu cháo ăn dặm cho trẻ, cháo dinh dưỡng, bột chiên gián, làm phụ gia cho các loại bánh ngọt, sử dụng trong các món súp, canh…Cách sử dụng với hàm lượng bao nhiêu là tùy thuộc vào các ứng dụng thực tế, trong muc hướng dẫn sử dụng trên website này sẽ cung cấp cho Khách hàng những cách sử dụng đa dạng từ bột rau củ.

 • Mỗi thìa kèm theo hộp tương đương 3gr bột, tương đương 30gr-40gr khoai tươi. 
 • Nấu cháo ăn dặm cho trẻ, sử dụng 1-2 thìa bột.
 • Độ ẩm của bột chỉ 0-3% nên bột sẽ ngấm nước nhiều, người dùng lưu ý điều này.


Dinh dưỡng trong củ khoai tây

Chỉ cần nhìn vào list các loại dinh dưỡng và hàm lượng bên dưới đây, chúng ta sẽ thấy được các loại dinh dưỡng có trong khoai tây là như thế nào, đặc biệt hàm lượng vitamin A cung cấp cho cơ thể là rất nhiều. Những sản phẩm rau củ có hàm lượng vitamin A cao như cà rốt, bí đỏ, khoai tây…đều rất cần thiết cho cơ thể, tăng cường sáng mắt, tăng cường sức khỏe tim mạch…Ngoài ra chúng ta còn thấy hàm lượng chất khoáng cao như kali, mangan, đồng…Với 2 lạng khoai tây đã có thể cung cấp 180 kcal cần thiết cho năng lượng tiêu thụ hàng ngày, đây đúng là loại rau củ quan trọng để bổ xung nhiều dinh dưỡng. Khoai tây thường sử dụng ở dạng tươi như xào, nấu, luộc…và cũng được dùng ở dạng bột trong nhiều loại thực phẩm ăn nhanh hiện nay.

Dưới đây là thông tin hàm lượng dinh dưỡng trong củ khoai tây được tham khảo tại website healthline .com để Độc giả tham khảo.

Lưu ý tới các đơn vị tính như sau: 1 Calories = 1 Kcal = 1 calo = 1000 Calorie, DV = daily value (giá trị hàng ngày), RDI = Reference Daily Intake (Khẩu phần ăn hàng ngày tham khảo).

Trong mỗi 200gram khoai tây sẽ chứa các thành phần sau:

Với phương pháp sấy hiện đại ngày nay thì bột khoai tây cũng có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, đặc biệt vẫn nguyên hàm lượng chất xơ ban đầu. Do vậy sử dụng bột khoai tây có thể hoàn toàn thay thế được khoai tây tươi trong nhiều món ăn, tất nhiên bột rau củ thường dùng kết hợp để nâng cao dinh dưỡng cho các món ăn, bánh ngọt, đồ ăn nhanh, cháo, súp, canh….


Chỉ số kỹ thuật của bột khoai tây

 • Màu sắc: màu nguyên bản của khoai tây.
 • Mùi vị / hương vị: hương vị đặc trưng của khoai tây, không có mùi khác.
 • Đặc điểm: dạng bột mịn, không vón cục.
 • Phụ gia: không có
 • Diệt khuẩn: tia UV
 • Độ ẩm: < 5%

Ứng dụng bột khoai tây, bột rau củ

Như tác giả đã mô tả ở trên, bột khoai tây có hàm lượng dinh dưỡng như khoai tây tươi, chỉ khác biệt là không có nước, do vậy bột rau củ này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực trong tương lai không chỉ bó hẹp trong lĩnh vực thực phẩm. Bột khoai tây có thể thay thế hoàn toàn các loại rau củ trong các món ăn dạng bột, dạng cháo, dạng lỏng, thậm chí sử dụng trong các loại lương khô để nâng cao dinh dưỡng…Dưới đây là các lĩnh vực mà bột khoai tây được sử dụng phổ biến hiện nay.

 • Trong lĩnh vực thực phẩm, đây là lĩnh vực mà được ứng dụng nhiều nhất với các loại bột rau củ bởi rau củ chính là thực phẩm mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày trong các bữa ăn, do vậy bột khoai tây được dùng cho nấu cháo dinh dưỡng, xôi, súp, canh, bánh ngọt, làm bột màu thực phẩm, mứt, thực phẩm ăn liền…
 • Trong lĩnh vực đồ uống thì chúng ta thấy rằng những đồ uống được pha chế từ bột rau củ quả luôn mang lại rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể mà cũng rất an toàn, không lo sợ có hóa chất, chỉ cần một ly nước bột rau khoảng 300ml đã đáp ứng được khá nhiều thành phần dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày…
 • Trong lĩnh vực thẩm mỹ có thể thấy sản phẩm bột khoai tây được dùng cho đắp mặt, dưỡng da, bổ xung nhiều dinh dưỡng cần thiết cho da…

Công nghệ sấy khô phù hợp 

Cách làm bột rau củ trong thực tế khi Độc giả search trên google sẽ thấy có nhiều, tuy nhiên khá nhiều trong số đó bột rau củ có chất lượng màu sắc không đẹp, không có độ tơi xốp của bột mịn. Yêu cầu của nguyên liệu trước khi nghiền bột chính là độ khô, sản phẩm càng khô giòn thì càng dễ xay bột mịn, nếu có thể bóp giòn vụn bằng tay thì đó chính là nguyên liệu tốt. Yêu cầu tiếp theo là rau củ sấy khô phải giữ được màu sắc, hương vị và dinh dưỡng, do vậy lựa chọn phương pháp sấy phù hợp là điều quan trọng nhất cho quá trình sản xuất bột rau củ chất lượng cao. 

Công nghệ sấy thăng hoa hiện nay đang được ứng dụng nhiều cho mục đích sấy khô giòn rau củ, hoa quả, dược liệu …tạo ra độ tơi xốp rất tốt, quan trọng là sản phẩm sấy khô vẫn giữ nguyên hình dạng, nguyên dinh dưỡng, nguyên màu sắc tự nhiên và hương vị. Rau củ sấy thăng hoa chỉ cần bóp nhẹ cũng có thể vỡ vụn rất dễ dàng, do vậy khi sản xuất bột rau củ sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với sấy bằng các phương pháp thông thường.

Video trên là rau củ sấy thăng hoa với kích thước miếng cắt lớn tới 3cm sẽ cho Bạn thấy chất lượng sau sấy khô là như thế nào. Không chỉ rau củ nhiều xơ nhiều nước mà ngay cả hoa quả nhiều đường, chín nhũn như sầu riêng, mít, chuối, xoài, bơ… cũng đều sấy khô giòn, xốp, nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên. 


Quy trình sản xuất, đóng gói

Chúng ta thường nghĩ cách làm bột rau củ có thể sử dụng 1 trong 2 cách gồm: 1 là sấy khô rồi xay bột và 2 là xay nghiền mịn từ dạng tươi thành dạng dung dịch loãng rồi sấy khô. Mặc dù 2 cách này có vẻ như nhau nhưng thực tế cho thấy sử dụng cách 1 là hiệu quả nhất và chất lượng nhất. Khi nghiền rau củ từ dạng tươi sẽ làm mất đi nhiều chất khoáng và sau đó sấy khô cũng không đơn giản nếu chỉ sử dụng phương pháp sấy thông thường, đồng thời sau khi sấy cũng vẫn phải nghiền bột lần nữa. Do vậy, để có được bột khoai tây chất lượng tốt, quá trình làm nhanh hơn thì cần sấy khô trước rồi xay bột sau.

Công đoạn khó nhất và lâu nhất trong quy trình sản xuất của bột khoai tây là giai đoạn sấy khô. Do sấy thăng hoa nên thời gian sấy sản phẩm thường kéo dài tới 30 tiếng gồm cả giai đoạn đông đá sản phẩm và giai đoạn sấy khô, do vậy chất lượng và giá thành bột rau củ sẽ tốt hơn, cao hơn. Công đoạn sấy khô được thực hiện từ -40oc trở lên, áp suất buồng sấy được hút chân không để nước đá được thăng hoa hiệu quả giúp khoai tây, rau củ khô có độ xốp cao, nguyên màu, nguyên dinh dưỡng. Phương pháp sấy thăng hoa hiện nay được áp dụng chủ yếu cho những sản phẩm giá trị cao như nấm đông trùng, hoa trà vàng, sầu riêng, dâu tây, dung dịch bột…do vậy sấy rau củ sẽ rất thích hợp.

Các loại rau củ tươi sau khi làm sạch, gọt vỏ, thái miếng phù hợp sẽ được đưa vào công đoạn chiếu tia UV để diệt khuẩn, sau đó được đưa vào máy sấy để bắt đầu giai đoạn sấy khô. Chúng ta nên thái miếng vừa phải để sấy khô nhanh, thậm chí băm nhỏ rồi cho vào khay sấy để tận dụng hết khả năng chứa sản phẩm của khay sấy.

Sau khi sấy khô hoàn toàn, rau củ khô giòn, hình dạng và màu sắc gần như nguyên vẹn, điều quan trọng là kết cấu rau củ xốp, rỗng, do vậy chỉ cần dùng tay bóp cũng có thể vỡ vụn (xem video trên). Công đoạn tiếp theo là đưa vào máy nghiền bột phù hợp để có được loại bột mịn nhất, pha ra nước có thể tan hoàn toàn mà không để lại cặn lắng, do đó bột khoai tây có thể sử dụng cho bánh kẹo, cháo, đồ uống, thẩm mỹ…Trong video dưới đây chúng ta sẽ thấy khoai tây sấy thăng hoa có độ khô giòn như thế nào.


Màu sắc khi hòa nước

Hình ảnh dưới đây là nước pha từ bột khoai tây đã nghiền mịn, chúng ta không hề nhìn thấy có cặn lắng hay vẩn đục, do vậy bột màu thực phẩm an toàn nhất hiện nay chính là sử dụng từ bột rau củ với các màu sắc phong phú như màu xanh đậm, xanh nhạt, màu trắng, màu đỏ, màu vàng, màu cam…Bột rau củ đã được diệt khuẩn, nghiền mịn nên chúng ta hoàn toàn có thể chế biến đồ uống nguyên chất từ rau củ để tăng thêm dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như chất xơ, khoáng chất, vitamin A, C…các chất chống oxy hóa…

Như vậy qua các thông tin cơ bản miêu tả quá trình sản xuất bột khoai tây của hãng Mactech như trên, Khách hàng đã hiểu được những yếu tố quan trọng để biết cách đánh giá thế nào là chất lượng cao của sản phẩm sấy khô. Khách hàng quan tâm tới sản phẩm của chúng tôi, hãy liên hệ trực tiếp qua SDT hotline để được cung cấp các thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu sản phẩm của hãng Mactech.

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy