Cách làm bột thịt gà, tìm hiểu cách sấy thịt gà khô xốp giòn

Bột thịt dinh dưỡng nói chung và bột thịt gà nói riêng, là những sản phẩm được sử dụng nhiều hiện nay bởi có rất nhiều ứng dụng trong thực tế như bột thịt nấu cháo cho trẻ em, cho người già, người bệnh, sử dụng trong các loại thực phẩm ăn nhanh để tăng hàm lượng dinh dưỡng…Bạn muốn sản xuất sản phẩm bột thịt, hãy tìm hiểu cách làm bột thịt gà được phân tích trong nội dung này.

cách làm bột thịt gà, cách sấy thịt gà khô xốp giòn
Các miếng thịt gà, thịt ức gà đã được sấy khô hoàn toàn, xốp giòn, chỉ cần dùng máy xay sinh tố là nghiền mịn dễ dàng

Cách làm bột thịt gà nói riêng và bột các loại thịt khác nói chung, thì đều phải sấy khô cả miếng thịt hoặc cả tảng thịt rồi mới xay nghiền thành bột. Trong vấn đề sấy khô thịt thì chúng ta cần hiểu rõ là thịt dù là nạc thì cũng luôn có lượng mỡ nhất định, do vậy khi sấy nóng, máy sấy đa năng, hay máy sấy lạnh thông thường đều làm cho miếng thịt bị chảy mỡ, do vậy không thể làm khô giòn miếng thịt, đặc biệt với thịt heo nạc, thịt bò, còn với thịt gà ít mỡ hơn thì có thể sấy giòn nhưng bị khô quắt, cứng, khó làm bột.

Trong các phương pháp sấy khô thịt hiện nay thì chỉ có sử dụng máy sấy thăng hoa là đảm bảo sấy các loại thịt động vật đều cho đặc điểm khô giòn, xốp giòn, giữ nguyên hình dạng và màu sắc, có thể bóp vụn dễ dàng, do vậy cách làm bột thịt gà, thịt heo, thịt bò, thịt cá…đều nên áp dụng phương pháp sấy hiệu quả này.

cách làm bột thịt gà, cách sấy thịt gà khô xốp giòn
Máy sấy thăng hoa 5kg cho các loại thịt, sấy khô xốp giòn, giữ màu tự nhiên

Các hình ảnh trên và video dưới đây sẽ cho Bạn thấy được đặc điểm khô xốp giòn của thịt gà sấy thăng hoa là như thế nào. Đây là cách làm dễ nhất để Bạn nghiền xay bột thịt dễ dàng, độ khô rất cao, độ ẩm còn lại chỉ 0-5%, bởi vậy thời gian bảo quản và sử dụng lâu dài, bột tơi mịn, không bết dính. Sấy thăng hoa là gì, đó là cách sấy khô ở nhiệt độ lạnh âm trong buồng chân không, nhiệt độ tối đa tác động lên sản phẩm không vượt quá 40oc, vì vậy hàm lượng dinh dưỡng được giữ nguyên.

Bạn muốn khởi nghiệp, tạo ra những sản phẩm độc đáo, nhiều ứng dụng mà thị trường chưa có nhiều sản phẩm tương tự, thì hãy tìm hiểu về cách làm các loại bột thịt để khám phá thị trường mới, đi đầu trong lĩnh vực Bạn muốn nhảy vào.

Như vậy qua phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách làm bột thịt gà để áp dụng vào thực tế sản xuất. Bạn cần tư vấn sấy hoặc làm bột các sản phẩm khác, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech qua Hotline 0984898720 để được tư vấn nhiều hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2023 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy