Cách làm bột sầu riêng, tìm hiểu cách sấy sầu riêng khô giòn

Bạn cần làm bột sầu riêng hay bột hoa quả các loại, việc quan trọng nhất để có được loại bột chất lượng tốt đó chính là công nghệ sấy khô giòn hoa quả. Nếu Bạn nghĩ cách sấy sầu riêng khô giòn giống như làm chuối giòn, mít giòn bán thông dụng trên thị trường thì điều đó là không đúng bởi mít giòn, chuối giòn đó là được chiên giòn. Do vậy hiểu đúng cách sấy sẽ dễ dàng để bạn hiểu đúng cách làm bột sầu riêng.

Để làm được bột, nguyên liệu cần sấy khô giòn rồi mới nghiền bột, với những sản phẩm không có thành phần đường như các loại lá cây, hạt ngũ cốc, rau lá mỏng…thì việc sấy khô giòn khá dễ dàng, chỉ cần dùng máy sấy đa năng với nhiệt độ sấy 40 – 70oc là đảm bảo khô giòn. Nhưng với hoa quả chín như sầu riêng, bơ chín, dâu tây, kiwi, thanh long chín…thì việc sấy khô giòn sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Do vậy, các loại bột hoa quả thường được bán với giá cao và số lượng còn khá ít. Để sản xuất được bột sầu riêng, bột hoa quả các loại, việc đầu tiên cần nghĩ tới và phải làm thật tốt là sấy khô giòn.

Phương pháp sấy khô giòn hoa quả cho chất lượng tốt hiện nay là sử dụng máy sấy thăng hoa, đảm bảo múi sầu riêng khô giòn, xốp, bóp vỡ dễ dàng, sử dụng máy nghiền búa văng là đảm bảo có được loại bột rất mịn, ngọt, thơm. Đó chính là cách làm bột sầu riêng được thực hiện thông dụng hiện nay. Các loại bột rau củ chất lượng tốt cũng phải được làm như vậy, giữ màu sắc tự nhiên, bảo toàn dinh dưỡng, tuy nhiên khối lượng bột sẽ rất nhẹ, 100gr bột rau củ sấy thăng hoa sẽ có thể tích bằng 1.5 lần 100gr bột rau củ sấy lạnh.

Trong video trên sẽ cho Bạn thấy những thông tin liên quan tới cách sấy sầu riêng khô giòn, đó cũng là cách sấy hoa quả khô giòn nói chung để có được chất lượng như ý muốn. Giá máy sấy thăng hoa khá đắt, do vậy Bạn cần có kế hoạch sản xuất sản phẩm phù hợp, giá trị cao, được thị trường chấp nhận và có nhóm Khách hàng tiềm năng. 

Như vậy với những thông tin ngắn như trên thì Bạn đã biết cách làm bột sầu riêng là như thế nào. Độc giả cần tư vấn nhiều hơn về cách sấy sản phẩm các loại, hãy tham khảo thêm tại website maysaymactech.com, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy