Bột cần tây sấy lạnh và sấy thăng hoa, nên dùng loại bột nào

Sử dụng bột rau củ ở dạng uống hoặc kết hợp với các món ăn khác, dù là bữa chính hay bữa phụ cũng đều là cách rất tốt và tiện lợi để cung cấp dinh dưỡng, chất xơ từ rau củ để giúp cơ thể luôn có đầy đủ dinh dưỡng. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bột, bạn đang chưa biết chọn loại nào, trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về bột cần tây sấy lạnh và sấy thăng hoa để giúp Độc giả hiểu rõ hơn.

Bột cần tây sấy lạnh và bột cần tây sấy thăng hoa

Các loại bột rau củ sấy lạnh như bột cần tây sấy lạnh, bột mướp đắng sấy lạnh, bột súp lơ sấy lạnh…đã có bán thông dụng trên thị trường hiện nay. Mặc dù sấy lạnh cũng là phương pháp sấy tốt, giữ được màu sắc và dinh dưỡng, nhưng so với sấy thăng hoa ở khía cạnh sấy giòn thì còn kém nhiều. Do vậy chất lượng bột rau củ sấy lạnh cũng chưa bằng khi sử dụng sấy thăng hoa. 

Bột cần tây sấy lạnh có giá thấp hơn so với bột sản xuất bằng công nghệ sấy thăng hoa cũng một phần do độ khô khác nhau. Đối với sấy lạnh, độ ẩm thành phẩm rau củ sau sấy khô chỉ đạt khoảng 10-15%, còn với rau củ sấy thăng hoa thì độ ẩm còn lại chỉ 0-3%, chính vì vậy khối lượng sau sấy khô hoàn toàn khác nhau. Cụ thể, khi Bạn sấy 10kg cần tây, với sấy lạnh thì khối lượng còn lại khoảng 1.5kg khô và đã có thể nghiền bột phù hơp. Nhưng với sấy thăng hoa thì khối lượng còn lại khoảng 8 lạng khô. Như vậy, khi tính về mức độ hao hụt thì sấy thăng hoa hao hơn rất nhiều.

Điều quan trọng không phải là hao nhiều hay hoa ít mà quan trọng là chất lượng phương pháp sấy khô nào tốt hơn, cho màu đẹp hơn, giữ dinh dưỡng tốt hơn. Sự hao nhiều hay ít là khả năng sấy khô của các phương pháp, sấy lạnh kém khô hơn sấy thăng hoa, nhưng sấy thăng hoa lại không bị co ngót, không biến dạng, còn sấy lạnh làm tóp hay co ngót sản phẩm. Chính vì vậy, xét về độ tơi xốp thì bột cần tây sấy thăng hoa xốp hơn và nhẹ hơn bột cần tây sấy lạnh. Tất nhiên việc sử dụng thì có thể tác dụng vẫn như nhau, nhưng độ mịn của bột sấy lạnh kém hơn, uống gợn hơn, độ hòa tan kém hơn. 

Trong video trên Bạn sẽ thấy nguyên liệu cần tây sấy thăng hoa là như thế nào, rất giòn, rất xốp, màu rất đẹp. Do vậy để nghiền bột sẽ rất dễ dàng mà bột lại tơi xốp, độ khô cao, có thể bao quản lâu dài hơn bột sấy lạnh, bột không bị vón cục. 

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu thêm về bột cần tây sấy lạnh và sấy thăng hoa là như nào, sự khác nhau, cách sản xuất, độ nặng nhẹ…Khách hàng cần tư vấn về bột rau củ các loại, hãy liên hệ trực tiếp để được cung cấp thêm nhiều thông tin, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy