Cách làm bột rau củ như thế nào cho hiệu quả với từng loại rau

Để làm được bột rau củ chất lượng tốt và hiệu quả, Không nhất thiết Bạn phải sử dụng phương pháp sấy thăng hoa bởi cách sấy khô này mặc dù cho độ khô giòn cao nhưng sẽ làm tăng chi phí không hợp lý với các sản phẩm bột rau thông dụng. Do vậy, để biết cách làm bột rau củ như thế nào cho hiệu quả thì Bạn hãy xem các thông tin dưới đây. 

Nếu Bạn chỉ sản xuất bột cần tây, bột rau má, bột rau ngót, bột trùm ngây…chỉ sấy khô các loại rau lá mỏng thì chỉ cần sử dụng dòng máy sấy lạnh. Bởi sấy lạnh cho rau lá mỏng sẽ đảm bảo khô giòn tan, giữ màu xanh tự nhiên, giữ hương vị và dinh dưỡng tốt, do vậy làm bột rau má, bột cần tây, bột rau ngót…dùng sấy lạnh sẽ cho hiệu quả cao hơn các phương pháp sấy khác. Tất nhiên, khi Bạn sử dụng sấy thăng hoa cho các loại sản phẩm dễ sấy này thì cũng sẽ cho chất lượng rất tốt nhưng không hiệu quả bởi chi phí lớn.

Cách làm bột rau củ như thế nào cho hiệu quả còn phụ thuộc vào từng loại rau củ. Như trên đã phân tích là rau lá mỏng nên sấy lạnh, vậy còn các loại củ, rau kích thước lớn, nhiều xơ thì nên dùng sấy thăng hoa mới cho hiệu quả tốt. Các loại củ như cà rốt, khoai tây, su hào, bí đỏ, súp lơ…sử dụng máy sấy thăng hoa sẽ đảm bảo độ khô giòn cao, bóp nhẹ cũng vợ vụn, do vậy dễ dàng nghiền bột.

Trong video trên là tổng hợp các phân tích về cách làm bột rau củ như thế nào cho hiệu quả. Bạn cần lựa chọn những loại rau củ cụ thể, rõ ràng, khi đó mới biết nên dùng loại máy sấy nào, trường hợp Bạn chỉ nói chung chung về làm bột các loại rau củ thì sẽ khó tư vấn và khó lựa chọn đúng loại máy sấy cần sử dụng.

Bạn cần được tư vấn chi tiết hơn về cách sấy khô rau củ, cách lựa chọn máy sấy cho phù hợp với từng loại rau và quy mô sản xuất, hãy liên hệ hãng máy sấy Mactech, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy