Cách làm bột cần tây siêu mịn, màu xanh đậm, nhiều dinh dưỡng

Chúng ta đã quá quen thuộc với sản phẩm bột cần tây bởi đây là sản phẩm bột giảm cân đang hót trên thị trường, đặc biệt với chị em phụ nữ rất thích sử dụng loại bột này. Tuy nhiên hiểu rõ cách làm bột cần tây như thế nào để có chất lượng cao thì không hề dễ dàng, nhất là hiện nay có nhiều người quảng cáo không đúng sự thật, do vậy hãng Mactech luôn cố gắng cung cấp thông tin chuẩn cho Khách hàng tham khảo.

Đặc điểm của cần tây là nhiều xơ, nhiều nước, ít tinh bột, do vậy khi sấy khô cần tây sẽ có đặc điểm dai dai, khó giòn, chính vì vậy việc xay nghiền thành bột mịn thường sử dụng tới máy nghiền dạng cối đá. Đây là thiết bị nghiền thông dụng sử dụng 2 cối đá bề mặt phẳng để cọ xát với nhau, qua đó sẽ làm nát cần tây tạo thành bột nhỏ, tuy cách này dễ làm bột nhưng bột không tơi xốp, trong bột có thể chứa một lượng nhỏ tạp chất do độ mài mòn của bề mặt cối đá tạo ra. Đồng thời, nghiền bột cối đá sẽ tạo ra nhiệt làm giảm chất lượng của bột. 

Cách làm bột cần tây để có màu sắc đẹp, bột tơi xốp, độ khô cao…là phải sử dụng tới máy sấy thăng hoamáy nghiền búa văng mới cho ra được loại bột siêu mịn, màu đẹp, giữ nguyên dinh dưỡng. Cần tây và các loại rau củ sấy thăng hoa đều có chung đặc điểm là khô giòn tan, xốp rỗng, khô mà vẫn nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên, chỉ cần dùng tay cũng bóp vỡ vụn dễ dàng, chính vì vậy làm bột rau củ sẽ cho chất lượng cao, màu đẹp, độ ẩm của bột còn lại chỉ 0-3%.

Hình ảnh trên là bột cần tây sấy thăng hoa (bên trái) và bột cần tây sản xuất bằng các phương pháp sấy thông thường (bên phải). Màu sắc bột là hoàn toàn khác nhau, do vậy chất lượng bột cũng khác nhau rất nhiều. Sấy thăng hoa, còn gọi là sấy đông khô, cách sấy này thường áp dụng cho những sản phẩm giá trị cao gồm nấm đông trùng hạ thảo, hoa trà vàng, dược liệu quý, men vi sinh, sữa chua khô, sấy sầu riêng, kiwi, sấy chè ướp sen…Do vậy khi ứng dụng để làm bột rau củ sẽ cho chất lượng tốt hơn sấy nóng và sấy lạnh rất nhiều.

Như trong video trên Độc giả sẽ thấy được công đoạn nghiền bột thực hiện nhanh và dễ dàng như thế nào, cách làm bột cần tây khi sử dụng sấy thăng sẽ giúp cho công đoạn nghiền bột trở nên dễ dàng và cho ra chất lượng bột rất mịn. Đặc biệt, bột có màu xanh đậm, giống như màu xanh tự nhiên của cần tây, nếu ví sấy nóng, sấy lạnh giống như nhu cầu ăn đủ, mặc đủ thì sấy thăng hoa chính là ăn sướng, mặc đẹp vậy….

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu rõ hơn cách làm bột cần tây cho chất lượng tốt, mịn, màu xanh tự nhiên và bảo toàn dinh dưỡng. Khách hàng cần tư vấn và sử dụng các loại bột rau củ sấy thăng hoa, hãy liên hệ hãng Mactech qua SDT hotline trên website này, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy