Cách làm bột súp lơ xanh dinh dưỡng cao, nhiều hàm lượng chất xơ

Bột rau củ sử dụng cho lĩnh vực thực phẩm rất cần hàm lượng chất xơ cao bởi chúng ta sử dụng bột rau củ cũng chính là mong muốn giống như rau củ tươi vậy, chỉ trong lĩnh vực sản xuất đồ uống mới cần loại bớt hàm lượng xơ, do vậy khi tìm hiểu cách làm bột rau củ nói chung và cách làm bột súp lơ xanh nơi riêng thì Khách hàng luôn cần lưu ý là phải giữ được hàm lượng chất xơ cao. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về khâu chuẩn bị nguyên liệu để Độc giả hiểu rõ cách làm sao cho tốt nhất.

Về đặc điểm cơ bản của rau củ là không có đường, nhiều thành phần xơ, do vậy việc sấy khô giòn là dễ dàng hơn rất nhiều so với khi sấy hoa quả chín nhiều đường. Chính vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng các phương pháp sấy khô thông thường như sấy nóng và sấy lạnh để làm khô rau củ rồi xay nghiền bột. Tuy nhiên, sấy nóng hay sấy lạnh cũng chỉ giúp rau củ khô ở dạng dai dai, không giòn tan, do vậy việc xay bột mịn cũng không đạt chất lượng cao, đặc biệt hàm lượng dinh dưỡng sẽ bị ảnh hưởng. Cách làm bột súp lơ xanh hiện nay cho chất lượng cao nhất là nên dùng máy sấy thăng hoa để có được rau củ khô giòn, màu đẹp, giữ dinh dưỡng cao.

Điểm quan trọng của sấy khô giòn là để khi nghiền bột có thể dễ dàng nghiền mịn cả thành phần chất xơ, như vậy bột rau củ sẽ có đầy đủ dinh dưỡng trong rau củ tươi. Nếu bột bị loại bỏ thành phần xơ thì chỉ còn cung cấp các dinh dưỡng khác như protein, calos, vitamin, khoáng chất….sản phẩm không còn chất xơ thường được dùng làm đồ uống, nhưng khi loại bỏ bớt thành phần xơ thì dinh dưỡng cũng giảm khá nhiều. Cách làm bột rau củ chất lượng cao là phải nghiền mịn được cả thành phần chất xơ.

Các loại bột rau củ của hãng Mactech hiện nay đang phân phối trên thị trường đều được sản xuất trên công nghệ sấy thăng hoa, do vậy bột sử dụng cho thực phẩm sẽ đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng hơn, màu đẹp, thậm chí pha nước uống cũng rất tốt. Sấy thăng hoa là sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ âm -30oc trong môi trường áp suất chân không, do vậy nước đá sẽ thăng hoa thành hơi nước, kết cấu rau củ không bị biến dạng, không co ngót, bên trong là dạng rỗng xốp, chỉ cần bóp nhẹ cũng vỡ vụn thành bột.

Trong video trên Độc giả sẽ thấy được độ khô giòn và màu sắc của súp lơ sau khi sấy khô hoàn toàn, khi có được nguyên liệu nghiền bột chất lượng cao như vậy thì chúng ta không cần tới máy nghiền đắt tiền, chỉ cần thiết bị tầm trung là đảm bảo nghiền mịn hoàn toàn thành phần xơ trong rau củ. Khách hàng cần sản xuất số lượng ít thì có thể sử dụng dịch vụ sấy rau củ của hãng Mactech để có được bột chất lượng cao.

Như vậy với các thông tin và video cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ được cách làm bột súp lơ xanh rất mịn, chứa đầy đủ cả chất xơ và dinh dưỡng, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy