Cách làm bột rau củ chất lượng cao, mịn, màu đẹp, nguyên dinh dưỡng

Cách làm bột rau củ chung chung thì chúng ta vẫn biết cơ bản là nên sấy khô rồi xay thành bột, tuy vậy các thông tin hiện nay được cung cấp vẫn đa phần là kiểu tự tại nhà nhằm thu hút độc giả, tuy nhiên về chất lượng và ứng dụng thực tế không cao. Do vậy, Khi Bạn cần làm bột rau củ hay sản xuất bột có chất lượng cao, trước tiên phải tìm hiểu về phương pháp sấy phù hợp để giữ được dinh dưỡng cũng như xay mịn được cả hàm lượng chất xơ của rau củ.

Tất cả các loại rau củ trên đều đã sấy khô hoàn toàn, khô giòn, nguyên màu sắc tự nhiên

Hãng Mactech hiện nay cung cấp các loại bột rau củ thông dụng như bột cà rốt, bột khoai tây, bột cà chua, bột bắp cải tím…đều được sản xuất trên công nghệ sấy thăng hoa hiện đại để có được nguồn nguyên liệu khô giòn, nguyên màu và nguyên dinh dưỡng. Về cơ bản, rau củ khô sẽ xay được bột, nhưng nếu sử dụng sấy nóng, sấy lạnh cho rau củ thì sản phẩm sau sấy khô có độ co ngót cao và dai dai, không giòn tan, đồng thời dinh dưỡng cũng có phần giảm sút, chỉ có sấy thăng hoa mới đảm bảo khô giòn, nguyên màu sắc, bóp nhẹ cũng vỡ vụn. Cách làm bột rau củ cho chất lượng cao cần được thực hiện bởi thiết bị sấy chuyên dụng như video dưới đây.

Nếu Bạn cần tự làm bột rau củ, hãy sử dụng dịch vụ sấy rau củ với công nghệ sấy hiện đại để có được loại rau củ khô phù hợp cho xay bột, thành phần chất xơ trong rau củ rất quan trọng, do vậy nếu khi xay bột mà phải loại bỏ một phần hay nhiều phần chất xơ thì rõ ràng sản phẩm bột này đã giảm dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Yếu tố tiếp theo cần xét tới chính là độ khô của bột, nếu bột không đủ khô thì thời gian bảo quản không được lâu dài, chính vì vậy nguyên liệu sấy khô phải đạt độ ẩm nhỏ 5%, càng khô càng tốt.

Trong video trên Độc giả sẽ thấy được rau củ sấy thăng hoa có độ khô giòn như thế nào, có thể nói rằng sản phẩm sau sấy khô có thể đạt độ ẩm 1-3%, đó chính là yếu tố lý tưởng cho việc bảo quản bột lâu dài. Sấy càng khô thì càng dễ xay bột, nếu chỉ sấy khô ở mức vừa phải thì chỉ sử dụng được 1 phần rau củ, còn lại sẽ bị lọc ra do không thể xay nhỏ. 

Video trên là một ví dụ về làm bột bắp cải tím, chính nhờ công nghệ sấy thăng hoa mà bắp cải tím đã khô giòn hoàn toàn, rất xốp, giữ nguyên màu sắc tự nhiên và tất nhiên dinh dưỡng được bảo toàn bởi công nghệ sấy hiện này đã được cả thế giới biết tới. Sau khi nghiền bột, chỉ cần khuấy nhẹ bột trong cốc nước là đã tan toàn hoàn mà không cần sử dụng tới dụng cụ khác. Đặc biệt, nước hòa tan của bột cải tím có thể để vài ngày mà không bị mất màu, đó chính là do bột được nghiền siêu mịn, rất thích hợp làm bột màu thực phẩm an toàn.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách làm bột rau củ chất lượng cao là như thế nào, khi muốn tự làm bột để yên tâm hơn về nguồn nguyên liệu thì có thể sấy dịch vụ. Khách hàng cần sử dụng các loại bột rau củ chất lượng cao, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn và cung cấp sản phẩm phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy