Cách làm bột khoai tây siêu mịn, bảo toàn chất xơ và dinh dưỡng

Một loại bột rau củ được gọi là chất lượng tốt thì trước tiên phải đảm bảo yêu cầu hòa tan hoàn toàn khi pha với nước, do vậy nếu Bạn sử dụng loại bột mà vẫn có nhiều cặn lắng thì khả năng cao nguyên liệu rau củ khô được sấy chưa phù hợp. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về cách làm bột khoai tây siêu mịn, hòa tan hoàn toàn trong nước mà vẫn bảo toàn hàm lượng chất xơ cao trong sản phẩm.

Khoai tây với hàm lượng dinh dưỡng cao và cung cấp nhiều calos (năng lượng) cho cơ thể, do vậy chúng ta thường sử dụng khoai tây trong nhiều món ăn như canh khoai tây hầm thịt, khoai tây xào, khoai tây chiên giòn, bánh khoai, ….Chính vì vậy bột khoai tây cũng được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực thực phẩm như nấu cháo dinh dưỡng, súp, canh, bột thực phẩm, bột sử dụng trong các loại đồ ăn nhanh…Để biết được bột khoai tây có chất lượng tốt hay không thì chúng ta cần tìm hiểu về cách làm bột khoai tây phù hợp.

Sử dụng rau củ trong các bữa ăn hàng ngày với yêu cầu cung cấp các chất dinh dưỡng, calos, protein, các loại vitamin, các hợp chất chống oxy hóa và quan trọng hơn cả là hàm lượng chất xơ cao tốt cho hệ tiêu hóa. Do vậy khi sử dụng bột rau củ thì cũng phải yêu cầu có hàm lượng chất xơ cao, chính vì vậy công đoạn nghiền bột phải yêu cầu nghiền được cả chất xơ. Để có thể nghiền mịn cả thành phần xơ của rau củ thì quan trọng là phương pháp sấy phải đảm bảo khô giòn tan, bóp nhẹ cũng vỡ vụn, đồng thời phải đảm bảo giữ được màu sắc, hương vị và dinh dưỡng trong rau củ. Cách làm bột khoai tây như trong video dưới đây sẽ cho Độc giả thấy được độ tơi xốp, mịn của bột là như thế nào.

Công nghệ sấy thăng hoa, còn gọi là sấy đông khô, là phương pháp sấy hiện đại nhất hiện nay bởi sản phẩm dù có nhiều nước, mềm nhũn thì cũng vẫn sấy khô giòn hoàn toàn mà giữ nguyên được màu sắc, hương vị và dinh dưỡng ban đầu trong sản phẩm. Tất nhiên chi phí cho công nghệ sấy này không hề thấp, không dễ phù hợp cho các cơ sở sản xuất nhỏ, do vậy nếu Bạn muốn tự làm bột khoai tây hay các loại bột rau củ khác tại nhà mà có chất lượng tốt thì nên sử dụng dịch vụ sấy rau củ có sử dụng máy sấy thăng hoa.

Các loại bột rau củ của hãng Mactech cung cấp trên thị trường hiện nay đều được sản xuất trên công nghệ sấy thăng hoa để đảm bảo rau củ khô có hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất cùng với màu sắc đẹp tự nhiên. Nếu Bạn không muốn tự làm thì hãy sử dụng bột rau củ có thương hiệu tốt và hiểu rõ cách làm được áp dụng.

Qua các thông tin cơ bản trên và video phân tích chất lượng, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách làm bột khoai tây nói riêng và cách làm bột rau củ nói chung để có chất lượng tốt, nguyên hàm lượng chất xơ, dinh dưỡng, hòa tan hoàn toàn trong nước. Khách hàng cần sử dụng bột rau củ hàng đầu hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp sản phẩm phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy