Cách làm bột chuối siêu mịn, khô tơi xốp, màu đẹp tự nhiên

Bạn đang tìm cách làm bột chuối và nghĩ rằng chỉ cần lấy chuối giòn bán trên thị trường để nghiền bột, điều này không đúng đâu nhé. Đặc điểm của chuối và hoa quả nói chung là rất nhiều đường, do vậy sấy giòn đã khó, nghiền thành bột còn khó hơn rất nhiều bởi đường trong bột dễ hút ẩm và bị bết dính rất nhanh. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích cách làm loại bột hoa quả siêu mịn để Độc giả hiểu rõ thêm.

Về cơ bản, cách làm bột chuối cũng tương tự cách làm bột rau củ của hãng Mactech, đều phải sấy khô giòn rồi mới nghiền bột. Sấy khô giòn được chuối chín sẽ không giống cách nghĩ thông thường của chúng ta như làm chuối giòn bán bình dân trên thị trường, đó là chiên giòn chứ không phải sấy giòn. Khi chiên giòn, chúng ta ăn có cảm giác giòn nhưng khá rắn, không xốp, có dầu mỡ, do vậy nghiền bột không được, bột bết, dính. Để làm được bột chuối chín có độ tơi xốp, mịn như bột gạo thì cần phải dùng tới máy sấy thăng hoa để sấy khô giòn chuối mà có thể bóp vỡ vụn được. Cách làm bột chuối chín chắc chắn cần phải sử dụng tới loại máy sấy này.

Chuối sấy thăng hoa có độ tơi xốp cao, không biến dạng, thành phần đường không bị biến đổi, giữ nguyên màu sắc tự nhiên, bề mặt chuối rất khô, không dính tay. Do vậy nghiền bột chuối dễ dàng hơn, nhưng để nghiền được chuối thì không phải dùng các loại máy nghiền thông thường như kiểu cối đá mà phải dùng loại máy nghiền búa văng hoặc ít nhất là dạng máy xay sinh tố. Do chuối giòn, nên dùng loại búa văng sẽ có độ mịn cao, tơi xốp, không bị ép dính với nhanh, không sinh nhiệt, không có tạp chất.

Đặc điểm của bột chuối là có đường, do vậy trong quá trình nghiền bột chúng ta phải lưu ý tới độ ẩm của không khí, độ ẩm càng thấp càng tốt, hay độ khô càng cao càng tốt, khi đảm bảo được như thế mới đảm bảo được bột chuối không bị bết dính, luôn tơi xốp. 

Hãng Mactech hiện nay cung cấp các loại bột rau củ và có thể cung cấp cả các loại bột hoa quả, đồng thời cũng chia sẻ cho Độc giả biết cách làm bột chuối, bột hoa quả nói chung để hiểu cách sản xuất như nào cho đảm bảo. Quan trọng là khâu sấy khô, chỉ có sấy thăng hoa mới đảm bảo sản phẩm rau củ, hoa quả khô cho chất lượng cao nhất, khô giòn, tơi xốp, giữ màu và dinh dưỡng tự nhiên. 

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách làm bột chuối chín siêu mịn để sử dụng cho những ứng dụng trong thực tế như pha cùng bột ngũ cốc, làm nước uống từ bột hoa quả, làm bánh trộn bột hoa quả….Khách hàng cần sử dụng các loại bột chất lượng cao, hãy liên hệ hãng Mactech qua SDT hotline trên website này, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy