Cách làm bột chuối chín, quan trọng là cách sấy khô phù hợp

Bạn cần làm bột chuối từ quả chuối chín để sử dụng trong nhiều ứng dụng trong thực tế nhưng chưa làm được bởi sấy chín khô giòn rất khó, đồng thời chuối chứa nhiều đường nên nghiền bột dễ bị bết dính. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm bột chuối chín và quan trọng là hiểu cách sấy phù hợp nhất cho sản phẩm này.

Để nghiền được bột chuối chín thì chắc chắn Bạn cần phải sấy khô giòn trước khi nghiền bột, đó là cách làm cơ bản nhất. Điều quan trọng là sấy khô giòn thế nào, nếu Bạn nghĩ rằng chuối giòn như trên thị trường đang bán với giá rẻ thì đó không phải chuối sấy mà đó là chuối chiên giòn. Khi cầm trên tay có dính lớp mỡ mỏng, do vậy sẽ không thể nghiền bột phù hợp, Bạn hãy mua và thử nghiền bột sẽ thấy rằng cách làm bột chuối chín như vậy sẽ không đạt chất lượng.

Đặc điểm của chuối chín, mít chín và các loại hoa quả khác nói chung là rất nhũn, nhiều đường, do vậy sấy khô giòn phải đảm bảo giữ được dinh dưỡng, đường, hương vị…trước khi nghiền bột. Trong các video dưới đây Bạn sẽ thấy được chuối chín sấy khô như thế nào để có thể nghiền thành bột mịn. Sử dụng máy sấy thăng hoa là cách sấy khô giòn phù hợp nhất cho hoa quả chín như chuối chín, thanh long, sầu riêng chín, mít, dâu tây chín sấy giòn nguyên quả…tất cả đều khô giòn tan dù Bạn sấy miếng nhỏ hay sấy nguyên quả.

Đây là website chuyên về bột rau củ các loại được sản xuất bằng phương pháp sấy thăng hoa, do vậy sẽ có rất nhiều thông tin về sấy khô làm bột từ hoa quả, rau củ, dược liệu hay thậm chí các loại cá, thịt…Ưu điểm của phương pháp sấy thăng hoa chính là giữ nguyên hình dạng ban đầu, nguyên màu sắc, hương vị và bảo toàn dinh dưỡng, điểm quan trọng hơn cả là đảm bảo sản phẩm khô giòn dù ban đầu là chín nhũn, nhiều đường, nhiều nước. Đối với các sản phẩm không đường hoặc hàm lượng đường rất ít như rau củ, thịt cá thì việc sấy khô giòn sẽ dễ dàng hơn, Khách hàng có thể sử dụng máy sấy đa năng hay sấy lạnh cũng đều khô giòn, nhưng sản phẩm bị quắt lại, đặc chắc hơn, khó nghiền bột mịn. Đối với sấy thăng hoa thì kích thước, kết cấu sản phẩm không thay đổi, do vậy khô xốp, bóp nhẹ cũng vỡ vụn, rất phù hợp cho nghiền bột.

Một lưu ý đối với cách làm bột chuối chín này là sản phẩm có độ khô rất cao, ẩm 0-3%, do vậy rất dễ bị hút ẩm trở lại. Để đảm bảo bột khô trong quá trình nghiền bột thì môi trường sản xuất cần đảm bảo có độ khô cao, khi đó bột mới đảm bảo độ tơi xốp cần thiết. 

Như vậy với các thông tin chia sẻ cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách làm bột mịn từ quả chuối chín là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn về sấy khô sản phẩm các loại, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy