Ưu điểm của rau củ sấy thăng hoa, nguyên liệu làm bột rau củ

Nếu Bạn cho rằng bột rau củ là phải lọc bỏ thành phần xơ thì mới dễ hòa tan trong nước, điều này đúng nhưng không phù hợp, bởi bột rau củ là dùng để hòa trộn với nhiều món ăn như cháo, súp, chè, bột ngũ cốc, sữa chua, sữa…do vậy sử dụng loại Bột rau củ có chất lượng cao được nghiền mịn sau công đoạn sấy thăng hoa là cách tốt để có đầy đủ thành phần chất xơ và dinh dưỡng. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về ưu điểm của rau củ sấy thăng hoa để Khách hàng hiểu rõ.

Với các phương pháp sấy khô thông thường như sấy nóng, sấy lạnh, khi sấy các loại rau củ thái lát mỏng cũng đều cho chất lượng khô tương đối, màu đẹp nhưng chắc chắn độ ẩm sản phẩm sau khi khô vẫn tầm 10-15%. Độ ẩm này khá là cao nếu sản phẩm được dùng để nghiền bột, bởi độ ẩm như vậy sẽ khó nghiền mịn hoàn toàn, để xay được bột thì cần dùng máy xay kiểu dùng lưỡi cắt, bột sẽ nhỏ nhưng không mịn và thành phần xơ bị loại bỏ nhiều. Khi sử dụng công nghệ sấy thăng hoa, rau củ như cà rốt, khoai tây, bắp cải, su hào…cắt miếng lớn có độ dày tới 3cm thì sản phẩm vẫn khô hoàn toàn, khô giòn, bóp vỡ vụn, độ ẩm còn lại từ 1-3%, sử dụng máy nghiền cơ bản cũng có được loại bột rau củ siêu mịn mà không mất đi thành phần xơ. 

Trong các video dưới đây Độc giả sẽ thấy được ưu điểm của rau củ sấy thăng hoa là như thế nào và hoàn toàn có thể so sánh với sấy nóng, sấy lạnh nếu Bạn chịu khó tìm kiếm các thông tin trên google. Xét về khía cạnh sấy khô, với rau củ thì phương pháp nào cũng sấy khô kiệt, khô giòn được, nhưng đặc điểm còn lại sau sấy khô còn lại là gì mới là thứ quan trọng. Sấy bằng nhiệt nóng cũng cho rau củ khô để nghiền bột được nhưng màu giảm, giảm dinh dưỡng, giảm hương vị, bột không mịn, độ ẩm cao….Sấy lạnh cho màu đẹp hơn, giữ nhiều dinh dưỡng hơn sấy nóng nhưng về cơ bản thì độ ẩm vẫn cao, 10-15%, rau củ bị teo lại, da dai, khi xay nghiền bột sẽ bị loại bỏ nhiều thành phần xơ.

Chỉ có sử dụng Máy sấy thăng hoa mới cho kết quả rau củ khô giòn tan, xốp, bột, bóp nhẹ cũng có thể vỡ vụn. Điều quan trọng là sấy ở nhiệt độ âm sâu trong môi trường áp suất chân không sẽ bảo toàn được toàn bộ dinh dưỡng, khoáng chất trong sản phẩm. Tiếp nữa là thành phần chất xơ trong rau củ sẽ được nghiền mịn rất dễ dàng, dễ hòa tan trong nước, sử dụng để ăn liền hoặc dùng làm bột rau củ giảm cân rất tiện lợi.

Như vậy qua các thông tin cơ bản và video trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về ưu điểm của rau củ sấy thăng hoa so với các phương pháp sấy khác. Đây chính là nguyên liệu tuyệt vời để làm bột rau củ chất lượng cao, Khách hàng cần tư vấn và sử dụng sản phẩm phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy