Thế nào là bột nguyên chất, tìm hiểu cách làm phù hợp

Thời điểm hiện tại ở Việt Nam thì có phương pháp sấy thăng hoa là hiện đại nhất để làm ra được các loại bột rau củ quả nguyên chất, nhưng sau này có thể có cách sấy tốt hơn nữa, do vậy tác giả sẽ phân tích ở thời điểm hiện tại về vấn đề thế nào là bột nguyên chất và cách làm. Nếu sau này có phương pháp sấy tốt hơn nữa, chắc chắn nội dung này sẽ được điều chỉnh, nhưng ở hiện tại là phù hợp.

Hình ảnh trên là bột mướp đắng nguyên chất được sản xuất bằng công nghệ sấy thăng hoa, chắc chắn sản phẩm bột loại này đẹp hơn rất nhiều các sản phẩm sấy thông dụng khác khi Bạn tìm kiếm trên google. Để rau củ sấy khô giữ nguyên được màu sắc tự nhiên, không phương pháp sấy nào khác có thể so sánh được với sấy thăng hoa, do vậy sản phẩm loại này rất dễ phân biệt. Để phân biệt thế nào là bột nguyên chất thì yếu tố màu sắc chính là điều đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm khi mua bột rau củ các loại.

Bột nguyên chất được nghiền mịn từ rau củ sấy khô nguyên chất, do vậy Khách hàng sử dụng bột cần tìm hiểu dòng máy sấy nào tốt nhất hiện nay. Trong các phương pháp sấy khô đang có tại Việt nam dành cho sấy rau củ, hoa quả, thực phẩm, dược liệu…thì chỉ có sấy thăng hoa (còn gọi là sấy đông khô) cho chất lượng tốt hơn cả. Trong các phòng thí nghiệm y sinh, hóa chất, dược chất hiện nay cũng đều dùng máy đông khô để tiến hành thí nghiệm sản phẩm bởi chỉ sấy đông khô mới giữ nguyên chất trong sản phẩm. 

Để hiểu rõ thế nào là bột nguyên chất, khâu sấy khô chính là công đoạn quyết định tới chất lượng, trong video dưới đây Độc giả sẽ thấy được nguyên liệu rau củ sấy thăng hoa trước và sau khi sấy khô giòn là như thế nào. Có thể nói rằng chỉ có nước trong sản phẩm là bị mất đi, còn lại từ hình dáng, màu sắc đều giữ nguyên, đặc biệt khô giòn xốp sẽ giúp cho công đoạn nghiền bột được dễ dàng hơn rất nhiều.

Máy sấy thăng hoa là thiết bị sấy khô ở nhiệt độ âm sâu, thường -40oc đến -30oc trong giai đoạn làm đông đá sản phẩm, sau đó buồng sấy được hút chân không để quá trình thăng hoa của nước đá xảy ra hiệu quả. Nước đá sẽ hóa hơi từ từ cho đến khi kết thúc, buồng sấy luôn ở trạng thái chân không, do vậy kết cấu sản phẩm sấy dù là mềm nhũn như cà chua chín, dưa hấu, sầu riêng, bơ chín, xoài chín, dâu tây…cũng đều không bị thay đổi.

Sản phẩm bột rau củ nguyên chất là khi nghiền bột sẽ nghiền mịn hoàn toàn được cả thành phần xơ của rau củ, bảo toàn cả dinh dưỡng, dược chất, hợp chất, khoáng chất, màu sắc, chất đường bột trong rau củ.

Như vậy với các thông tin phân tích trên, Độc giả đã hiểu thế nào là bột nguyên chất, sử dụng phương pháp sấy nào để có được nguyên liệu khô nguyên chất. Khách hàng cần tư vấn và sử dụng bột rau củ các loại, hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline để được cung cấp đầy đủ thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy