Sấy khô là như thế nào, tìm hiểu công nghệ sấy khô tốt cho bột rau củ

Vì sao Khách hàng sử dụng bột rau củ cũng cần phải tìm hiểu về các phương pháp sấy khô hay công đoạn sấy khô là như thế nào, bởi sấy khô chính là công đoạn quan trọng để quyết định sản phẩm khô như rau củ, hoa quả, dược liệu…có giữ được chất lượng tốt hay không. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích kỹ hơn về công đoạn sấy khô để Độc giả hiểu rõ.

Súp lơ sấy thăng hoa và súp lơ sấy lạnh

Trước tiên, tác giả bài viết phải khẳng định rằng, sấy khô là công đoạn cực kỳ quan trọng để sản phẩm sấy khô có được chất lượng tốt hay không tốt, do vậy với những sản phẩm càng nhiều dinh dưỡng, càng nhiều yêu cầu cao sau sấy khô thì càng phải sử dụng công nghệ sấy hiện đại. Trước đây, khi rau củ trồng ra nhiều mà bán với giá rẻ do mất giá thì chúng ta có sản phẩm rau củ phơi khô, đa phần là bắp cải khô, su hào khô, củ cải khô…với đặc điểm là quắt lại, dai dai, khi ngâm nước và xào thịt thì ăn có cảm giác giòn sần sật.

Ngày nay công nghệ sấy hiện đại hơn, có sấy nhiệt đối lưu, sấy lạnhsấy thăng hoa, thì rau củ sấy nóng, sấy lạnh sẽ cho chất lượng tốt hơn, giữ dinh dưỡng nhiều hơn, nhưng rau củ khô cũng bị teo lại, dai dai. Tất nhiên sản phẩm này phù hợp cho chế biến các món ăn và bảo quản lâu dài hơn. Với sấy thăng hoa, rau củ, dược liệu, hoa quả hoàn toàn khô giòn, xốp, nhẹ, phù hợp cho làm bột mịn, bột dinh dưỡng bởi rau củ khô giữ được dinh dưỡng tốt hơn, màu sắc đẹp hơn và quan trọng là dễ nghiền bột hơn. Như vậy là Độc giả đã hiểu sấy khô là như thế nào, và rau củ sấy được dùng cho những mục đích nào phù hợp với từng phương pháp.

Các loại Bột rau củ dùng cho ăn dặm trẻ em, nấu cháo dinh dưỡng hay được sử dụng trong nhiều ứng dụng hiện nay …được bán trên thị trường rất nhiều, tuy nhiên Khách hàng lại không hiểu rõ công nghệ sản xuất, hay cụ thể là công đoạn sấy khô được thực hiện thế nào, do vậy khó tự đánh giá được chất lượng bột khi sử dụng. Cơ bản thì chỉ cần sấy khô, hay thậm chí phơi khô ngoài trời như phơi mướp đắng thì cũng vẫn xay bột được, nhưng chất lượng không tốt. Rau củ sấy nóng kém hơn sấy lạnh và cả 2 cách trên đều kém hơn sấy thăng hoa, nhưng mỗi cách sấy đều có ứng dụng riêng, với sản xuất bột rau củ thì công nghệ sấy thăng hoa cho chất lượng cao nhất.

Trong video trên sẽ cho Khách hàng thấy sấy khô là như thế nào, cũng là sấy rau củ khô nhưng chất lượng hoàn toàn khác nhau. Do vậy, khi hiểu được bột rau củ được thực hiện bằng phương pháp sấy khô nào sẽ giúp cho Khách hàng biết cách lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt, sử dụng và bảo quản được lâu hơn. Độc giả cần tư vấn thêm hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp sản phẩm và thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy