Rau củ sấy thăng hoa và sấy lạnh, xay bột mịn nên dùng loại nào

Trên website này Độc giả sẽ được tìm hiểu các vấn đề liên quan tới sấy khô và xay bột của các loại rau củ thịnh hành tại nước ta, qua đó Độc giả sẽ hiểu để có được loại bột mịn và nhiều dinh dưỡng thì cần sử dụng phương pháp sấy nào cho hiệu quả. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích chung về rau củ sấy thăng hoa và sấy lạnh, qua đó Độc giả sẽ thấy được sự khác nhau của sản phẩm cho quá trình xay bột mịn.

Tại sao chúng ta phải tìm hiểu về đặc điểm khác nhau của 2 loại sản phẩm sấy này, bởi nếu chỉ sử dụng để nấu ăn thông thường và bảo quản thì sử dụng rau củ sấy lạnh tốt hơn so với sấy thăng hoa. Đặc điểm của rau củ sấy lạnh là khô dai dai, quắt lại, khi xào các món với thịt, mỳ hay bánh đa…đều cho đặc điểm dai và giòn sần sật, còn với rau củ sấy thăng hoa thì bị nhũn, thậm chí ngấm nước sẽ thành dạng bột nhũn. Vì sao lại có sự khác biệt này, bởi sấy lạnh là sấy khô rau củ ở nhiệt độ thấp 20-30oc trong điều kiện áp suất bình thường, nước bay hơi từ dạng lỏng, do vậy kết cấu rau củ sẽ co ngót, tóp lại, chính vì thế bên trong rau củ khô không có hoặc rất ít khoảng trống. Ngược lại với rau củ sấy thăng hoa thì hình dạng và kích thước giữ nguyên bởi sấy trong môi trường áp suất chân không và nước bay hơi từ dạng đá, do vậy bên trong rau củ khô có nhiều khoảng trống, nước dễ ngấm vào trong làm cho rau củ bị nhũn. Đó chính là sự khác biệt giữa rau củ sấy thăng hoa và sấy lạnh.

Rau củ sấy lạnh dùng làm gì

Video trên sẽ cho Độc giả thấy được đặc điểm của rau củ sấy lạnh, củ thể là cà rốt, su hào, súp lơ xanh sấy lạnh, tất cả đều quắt lại, khô, dai dai, nhưng vẫn giữ được màu sắc tự nhiên và bảo toàn hàm lượng dinh dưỡng trong rau củ. Vậy sản phẩm được dùng phổ biến khi nào, thông thường thì rau củ sấy lạnh được dùng để nấu ăn hàng ngày, làm các món xào với thịt, mì, hành tỏi…Đặc điểm là ăn giòn giòn, dai dai rất khác biệt với rau củ tươi. Rau củ sấy lạnh có thể bảo quản nhiều tháng trong tủ lạnh, khi sử dụng chỉ cần ngâm nước vài phút là có thể cho vào làm các món xào, rất ngon đó các Bạn. Tất nhiên, sản phẩm này vẫn được dùng để xay bột nhưng độ mịn không cao, thường bị loại bỏ thành phần xơ khá nhiều và màu sắc bột không đẹp lắm. Tùy theo điều kiện đầu tư của các cơ sở sản xuất bột rau củ mà dòng máy này vẫn được sử dụng cho làm bột.

Rau củ sấy thăng hoa dùng làm gì

Video trên chính là rau củ sấy thăng hoa, các loại rau củ như cà rốt, súp lơ, hành, mướp đắng, khoai tây, bắp cải tím…đều sấy khô giòn tan mà hình dạng và kích thước không hề thay đổi, màu sắc không thay đổi và chắc chắn hàm lượng dinh dưỡng được giữ nguyên. Đặc điểm kết cấu của sản phẩm này là dạng rỗng, xốp, do vậy khi ngấm nước sẽ rất nhũn, chính vì vậy rau củ sấy thăng hoa thường sử dụng cho làm bột rau củ chất lượng cao bởi nguyên liệu này khi xay bột sẽ xay được cả thành phần chất xơ, chính vì thế bột rau củ từ sấy thăng hoa có nhiều dinh dưỡng và tác dụng hơn so với bột làm từ rau củ sấy lạnh.

Như vậy qua các thông tin cơ bản và video trên, Độc giả đã thấy được sự khác nhau giữa rau củ sấy thăng hoa và sấy lạnh là như thế nào, nên sử dụng loại nào cho sản xuất bột chất lượng cao. Khách hàng cần sử dụng bột rau củ siêu mịn mà vẫn giữ được hàm lượng chất xơ và dinh dưỡng cao, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp sản phẩm, thậm chí có thể sấy dịch vụ với số lượng nhỏ dưới 10kg để tự làm bột tại nhà.

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0988 610 118
0988.610.118