Rau củ sấy khô giòn như thế nào để có chất lượng tốt, dễ làm bột

Chúng ta thường nghĩ để sấy giòn một sản phẩm nào đó thì cần phải sấy ở nhiệt độ cao mới khô giòn được, giống như làm bột ngũ cốc vậy, nhưng với các loại rau mà dùng nhiệt độ cao thì chắc chắn hỏng sản phẩm. Vậy phương pháp sấy nào hiệu quả nhất để rau củ sấy khô giòn, giữ màu sắc tự nhiên, giữ dinh dưỡng và dễ dàng làm được bột rau củ chất lượng cao.

Trong sản phẩm thuộc nhóm thực vật như rau củ, hoa quả, dược liệu….có những loại dễ sấy giòn và cũng có những loại rất khó giòn như hoa quả chẳng hạn. Rau củ, thảo dược, những thứ không có đường có thể sấy khô giòn ở nhiệt độ thấp hoặc cao, nhưng với hoa quả chín thì sấy lạnh hay sấy nóng đều là sấy dẻo như mít dẻo, chuối dẻo, thanh long dẻo…bởi hoa quả có đường, chỉ cần tác động nhiệt là đường hoa quả bị biến đổi thành dạng khác, dạng dẻo dẻo làm cho hoa quả rất khó giòn. Vậy làm thế nào để sấy khô cả rau củ, hoa quả đều khô giòn được mà không làm biến đổi thành phần đường, đó chính là sử dụng máy sấy thăng hoa. Rau củ sấy khô giòn bằng sấy thăng hoa luôn giòn tan, xốp, bóp nhẹ là vỡ vụn. 

Trong các phương pháp sấy khô mà Bạn có thể tìm hiểu trên thị trường hiện nay thì chỉ có sấy thăng hoa là cho chất lượng tốt nhất, sấy khô mà không làm biến dạng sản phẩm, sấy khô mà không giảm màu, sấy khô mà không làm thay đổi dinh dưỡng. Những sản phẩm đắt tiền như nấm đông trùng hạ thảo, bột tảo xoắn, sữa ong, hoa trà vàng, sầu riêng…đều cần tới sấy thăng hoa mới cho ra được sản phẩm khô chất lượng tốt, bảo toàn dinh dưỡng. Do vậy, trong việc làm bột rau thì rau củ sấy khô giòn, xốp là rất quan trọng để quá trình nghiền bột được dễ dàng.

Hình ảnh trên sẽ cho Bạn thấy được kết cấu bên trong của rau củ sấy thăng hoa là như thế nào, đặc điểm này khác biệt hoàn toàn so với sấy nóng và sấy lạnh. Rau củ, hoa quả….sấy thông thường đều bị co ngót, tóp lại, kết cấu đặc, do vậy độ giòn kém, còn với sấy thăng hoa thì hình dạng giữ nguyên, bên trong là dạng xốp rỗng, do đó rau củ sấy khô giòn hoàn toàn, bóp nhẹ cũng vỡ vụn.

Trong video trên Độc giả sẽ thấy được độ khô giòn của súp lơ xanh khi sấy bằng phương pháp sấy thăng hoa là như thế nào. Cách làm bột rau củ tốt nhất hiện nay là sử dụng sấy đông khô bởi các loại rau khô có thể nghiền mịn hoàn toàn cả thành phần chất xơ, đồng thời giữ được màu sắc, dinh dưỡng, khoáng chất trong sản phẩm. Hãng Mactech hiện nay cung cấp các loại bột rau củ đều được sản xuất bằng công nghệ hiện đại.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ cách làm rau củ sấy khô giòn tan là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn về các loại bột và công nghệ sấy hiện nay hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy