Máy sấy nóng là gì, nguyên lý sấy khô và ứng dụng cho sản phẩm nào

Khi phân tích về dòng máy sấy hiện nay, tác giả chỉ muốn các Bạn hiểu rõ từng phương pháp sấy để thấy được vì sao chất lượng bột rau củ lại khác nhau cả về màu sắc, hương vị lẫn dinh dưỡng. Hãng Mactech cung cấp các loại máy sấy nên hiểu rõ dòng máy sấy nào mới phù hợp cho làm bột rau củ chất lượng cao. Trong nội dung này các Bạn sẽ được hiểu được máy sấy nóng là gì và ứng dụng sấy những sản phẩm như nào.

Sấy nóng là phương pháp sấy khô sản phẩm nhờ sử dụng nhiệt độ cao để làm bay hơi nước trong sản phẩm, trong buồng sấy sử dụng gió mang nhiệt thổi liên tục theo chiều đối lưu của nhiệt độ và gió tuần hoàn liên tục trong buồng sấy. Đặc điểm của phương pháp sấy này là nhiệt độ càng cao thì nước bay hơi càng nhanh, sản phẩm càng nhanh khô nhưng dinh dưỡng trong sản phẩm càng giảm và màu sắc cũng giảm theo. Chính vì vậy, tùy theo từng sản phẩm mà sấy nóng được sử dụng hay không, với măng, khoai sắn, rau củ cơ bản, sấy thịt khô, cá khô, sấy thảo dược thông dụng, sấy chuối dẻo, mít dẻo, sấy chuối hột….các sản phẩm phù hợp với sấy nóng đều có đặc điểm cơ bản là dễ sấy khô, thị trường dễ chấp nhận, sản phẩm rất phong phú và rẻ tiền, do vậy sấy nóng thường sấy đa dạng sản phẩm hơn các dòng máy khác.

Phạm nhiệt độ của sấy nóng thường trên 40oc và tới 100oc là thông dụng cho các sản phẩm thuộc nông sản, rau củ, hoa quả, dược liệu, hải sản, còn với các sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghiệp như vật liệu sơn, gỗ, chi tiết kim loại, linh kiện….đều cần tới 160 hoặc 200oc. Như vậy Độc giả đã hiểu máy sấy nóng là gì và ứng dụng cho sản phẩm như nào, các máy sấy nóng của hãng Mactech hiện nay đều là máy sấy nhiệt đối lưu tuần hoàn cho hiệu quả sấy cao, chi phí thấp, các Bạn có thể xem tại website Maysaymactech.com để hiểu rõ hơn.

Hình ảnh trên là chuối sấy dẻo nguyên quả, đây là sản phẩm hoa quả dẻo điển hình mà các vùng miền hiện nay sản xuất khá nhiều bởi nguồn nguyên liệu chuối phong phú, giá rẻ, đồng thời giá máy sấy cũng phù hợp cho người nông dân đầu tư sản xuất.

Với mục đích làm bột rau củ chất lượng cao, màu đẹp, bảo toàn dinh dưỡng và hàm lượng chất xơ thì cần dùng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo yêu cầu cho việc nghiền bột siêu mịn. Sấy nóng có thể làm khô giòn rau củ nhưng chắc chắn rau củ sẽ giảm màu khá nhiều, đồng thời làm giảm hàm lượng dinh dưỡng trong rau củ, chính vì vậy các loại bột rau củ trên thị trường hiện nay đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá thành bởi phần nhiều trong số đó là hàng chất lượng kém.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn máy sấy nóng là gì và ứng dụng cho sản phẩm nào. Khách hàng cần sử dụng bột rau củ loại tốt, màu đẹp, nguyên chất, hãy liên hệ tới hãng Mactech hoặc sử dụng dịch vụ sấy rau củ để có thể tự làm bột tại nhà cho yên tâm, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0988 610 118
0988.610.118