Làm bột rau củ như nào, Mactech hướng dẫn cách làm dễ dàng

Để làm được bột rau củ các loại như bột cần tây, bột khoai tây, bột bí đỏ….thì đương nhiên là phải sấy khô rau củ rồi mới nghiền thành bột mịn để giữ được chất xơ và dinh dưỡng. Điều Bạn quan tâm nhất là sấy khô bằng cách nào khi không có máy sấy phù hợp, trong nội dung này tác giả sẽ đề cập tới chủ đề làm bột rau củ như nào khi không có máy sấy.

Để làm được loại bột rau củ tốt thì cần phải có cách làm phù hợp, thiết bị sấy hiện đại, tất nhiên nội dung làm bột rau củ thế nào khi không có máy sấy chỉ dành cho người muốn tự làm một ít để sử dụng, còn khi Bạn muốn sản xuất kinh doanh thì chắc chắn phải sử dụng thiết bị phù hợp. Rau củ cần phải sấy khô giòn để nghiền mịn được cả thành phần chất xơ, do vậy lựa chọn máy sấy nào để sấy giòn được rau củ mà giữ nguyên được màu sắc và dinh dưỡng.

Khi Bạn không có máy sấy phù hợp, sử dụng dịch vụ sấy rau củ là cách làm tốt nhất để có được rau củ khô giòn chất lượng cao, sau đó bạn hoàn toàn có thể nghiền bột tại nhà bằng máy xay sinh tố. Khi sấy rau củ, chúng ta lựa chọn sấy nóng, sấy lạnh hoặc sấy thăng hoa cũng đều được nhưng chắc chắn sẽ cho chất lượng sấy khô khác nhau, do vậy làm bột rau củ thế nào sẽ phụ thuộc vào cách sấy khô bạn lựa chọn.

Cà rốt sấy thăng hoa (bên trái) và cà rốt sấy lạnh (bên phải), cả 2 đều đã khô hoàn toàn

Hình ảnh trên sẽ cho Độc giả thấy được sự khác nhau về rau củ sấy khô giữa máy sấy thăng hoa và sấy lạnh, sấy nóng là như thế nào. Tại nội dung này về cách làm bột rau củ thế nào thì chúng ta chỉ bàn tới làm thế nào để nghiền bột dễ dàng, do vậy yếu tố quan trọng là phải khô giòn, càng xốp thì càng dễ nghiền bột mịn. Cà rốt sấy thăng hoa có độ giòn xốp cao hơn rất nhiều so với cà rốt hay rau củ sấy lạnh, chính vì vậy bột rau củ từ sấy thăng hoa luôn có chất lượng cao hơn.

Sấy thăng hoa, còn gọi là sấy đông khô, là sấy khô sản phẩm sau khi đã đông đá ở độ lạnh -30oc và sấy trong môi trường áp suất chân không, do vậy rau củ sấy thăng hoa có độ xốp cao, không biến dạng, khô giòn tan, màu đẹp tự nhiên, giữ nhiều dinh dưỡng. Sấy lạnh là dùng không khí khô để sấy sản phẩm ở nhiệt độ thấp, còn sấy nóng là dùng nhiệt nóng để làm bay hơi nước, cả 2 đều sấy ở môi trường áp suất bình thường, do vậy rau củ bị quắt lại, khô dai dai do có nhiều xơ, khó nghiền bột. Đó là các đặc điểm khác nhau về sản phẩm sấy khô giữa các phương pháp.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu cách làm bột rau củ thế nào cho hợp lý và phù hợp với từng yêu cầu cụ thể, Bạn hoàn toàn có thể mang rau củ đi sấy thuê rồi về nghiền bột khi làm số lượng nhỏ. Khách hàng cần sử dụng bột có sẵn thì hãy tham khảo bột rau củ của hãng Mactech để có chất lượng tốt, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0988 610 118
0988.610.118