Cách làm bột bắp cải tím nguyên chất, tìm hiểu công đoạn sấy khô

Sấy khô là một công đoạn làm khô sản phẩm để đáp ứng các mục đích khác nhau như sử dụng để ăn liền dạng hoa quả sấy dẻo, sấy để làm trà như hoa trà, chè xanh, hoa nhài, chè sen, thậm chí sấy hoa quả làm trà, sấy khô để dùng cho nấu nướng như sấy rau củ khô để xào nấu…Và sấy rau củ để nghiền thành bột mịn…Rất nhiều những sản phẩm cần tới khâu sấy khô để hoàn thiện, do vậy cũng có nhiều cách sấy khác nhau và chất lượng sẽ khác nhau, lựa chọn đúng cách sấy là điều quan trọng. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm bột bắp cải tím nguyên chất là như thế nào.

Nói qua về quy trình sản xuất bột rau củ hiện nay sẽ gồm khâu lựa chọn nguồn rau củ, sơ chế như rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng phù hợp, tiếp đến là khâu diệt khuẩn trong buồng UV cực tím, sau đó chuyển sang công đoạn sấy khô, sau sấy khô sẽ nghiền thành bột mịn và cuối cùng là đóng gói đúng quy cách, lưu kho bảo quản. Trong cả một quy trình như vậy thì chỉ có khâu sấy khô sẽ gần như quyết định hoàn toàn tới việc bột rau củ có nguyên chất hay không. Cách làm bột bắp cải tím nguyên chất cũng như các loại bột rau củ khác của hãng Mactech cũng đều được chú trọng khâu sấy khô này.

Dưới đây là video về công đoạn sấy khô bắp cải tím từ lúc đưa sản phẩm vào cho tới khi kết thúc quá trình sấy.

Sấy khô giòn rau củ là khâu lâu nhất, tốn kém nhất, nhưng nó quyết định gần như 100% chất lượng sản phẩm khi đầu vào đủ điều kiện. Sấy khô có thể dùng sấy nóng từ 50oc trở lên, dùng sấy lạnh từ 10 đến 40oc, nhưng cả 2 cách này thường chỉ dùng làm hàng thông dụng bởi rau củ khô bị quắt lại, giảm kích thước tới 1/2, giảm màu và giảm dinh dưỡng, do vậy khi làm bột rau củ sẽ không còn nguyên chất. Sử dụng máy sấy thăng hoa là cách làm tốt nhất hiện nay để đảm bảo 2 yếu tố cốt lõi cho việc làm bột rau củ, gồm 1 là phải sấy rau củ khô giòn, xốp, độ ẩm < 3% và 2 là phải giữ màu sắc đẹp, bảo toàn dinh dưỡng. Khi rau củ khô đáp ứng 2 yếu tố này thì mới tạo ra được bột nguyên chất. 

Sấy thăng hoa là phương pháp sấy khô cho chất lượng đẹp nhất hiện nay với rau củ, hoa quả, dược liệu….Ví dụ sấy khô những sản phẩm mềm nhũn nhiều nước như rau củ, hoa quả chín, cà chua chín, sấy dung dịch bột…đều không làm biến dạng, không làm giảm màu, không co ngót sản phẩm. Chính vì vậy, sản phẩm thường có độ giòn xốp rất cao, chỉ cần bóp nhẹ cũng vỡ vụn.

Trong video trên Độc giả sẽ thấy được màu sắc, độ mịn và mức độ hòa tan của bột bắp cải tím nguyên chất khi pha vào nước. Sản phẩm bột bắp cải tím được sử dụng rất đa dạng như nấu cháo ăn dặm, cháo dinh dưỡng, bột màu thực phẩm, làm phụ gia, sử dụng pha nước uống trực tiếp hoặc dùng kết hợp nhiều loại bột khác…

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách làm bột nguyên chất là như thế nào, dùng máy sấy nào phù hợp, sấy ở nhiệt độ bao nhiêu cho chất lượng tốt…Khách hàng cần tư vấn và sử dụng bột rau củ các loại, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy