Bột rau củ sấy lạnh có tốt không, khác gì với sấy thăng hoa

Bạn đang thắc mắc sử dụng bột rau củ sấy lạnh có tốt không và sản phẩm khác gì với bột rau củ sấy thăng hoa, hãy tham khảo thông tin dưới đây để thấy sự khác biệt. Cơ bản khi bột rau củ được sản xuất đúng quy trình, đảm bảo được yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm, được tiệt trùng phù hợp, được xay nghiền nhỏ mịn, được đóng gói phù hợp…thì sử dụng cho mục đích nào cũng tốt, tuy nhiên có sản phẩm tốt ít, có sản phẩm tốt nhiều, vậy đâu là sự khác biệt.

Khi chúng ta mang 2 sản phẩm bột rau củ sấy lạnh và sấy thăng hoa ra so sánh, nếu chỉ nhận xét bằng cảm quan thì cũng thấy được màu sắc của sản phẩm sấy thăng hoa sẽ đẹp hơn, bột mịn hơn, hương vị tự nhiên hơn. Nhưng như thế là chưa đủ, để hiểu rõ hơn thì chúng ta phải hiểu mỗi phương pháp sấy khô sẽ cho ra kết quả như nào, khi đó mới đánh giá chuẩn được. Nếu Bạn đang thắc mắc sử dụng bột rau củ sấy lạnh có tốt không thì tác giả khẳng định rằng là có tốt, nhưng chưa tốt bằng sấy thăng hoa, bởi vì sao ?

Sấy thăng hoa là phương pháp sấy khô sản phẩm cao cấp nhất hiện nay, thường được sử dụng cho sấy khô những sản phẩm giá trị cao như nấm đông trùng hạ thảo, hoa trà vàng, sấy sầu riêng khô giòn, sấy dâu tây, sấy men vi sinh…đảm bảo khô hoàn toàn, độ ẩm chỉ còn 1-3%, bảo toàn dinh dưỡng tốt nhất. Với sấy thăng hoa rau củ sẽ đảm bảo rau củ khô giòn, màu đẹp tự nhiên mà rau củ không bị co ngót, không teo, chỉ cần bóp nhẹ cũng vỡ vụn, chính vì vậy có thể nghiền mịn cả thành phần chất xơ trong rau củ. 

Trong video trên chính là súp lơ xanh sấy thăng hoa, Độc giả sẽ thấy được độ khô giòn xốp và màu sắc của sản phẩm này là như thế nào. Đây là đặc điểm chung của rau củ sấy thăng hoa, chỉ có bí đỏ là rắn hơn, còn lại đều xốp hơn như khoai tây, súp lơ, bắp cải, mướp đắng…đều rất xốp, bóp nhẹ cũng vỡ vụn. Sấy thăng hoa cho độ khô giòn rất cao nên nghiền mịn được hoàn toàn thành phần chất xơ trong rau củ. Chính vì vậy sử dụng bột rau củ sấy thăng hoa sẽ tốt hơn so với bột từ sấy lạnh. Sấy ở nhiệt độ âm sâu cũng sẽ giữ dinh dưỡng, các loại hợp chất chống oxy hóa, khoáng chất vi lượng…giữ được nhiều hơn so với sấy lạnh.

Trong video trên là súp lơ, cà rốt sấy lạnh, Độc giả sẽ thấy đặc điểm khô là hoàn toàn khác với sấy thăng hoa, bị teo nhiều, không giòn tan, độ ẩm cao hơn, màu sắc nhạt hơn. Cơ bản thì rau củ sấy lạnh vẫn xay bột được nhưng không mịn, thành phần xơ bị loại bỏ nhiều hơn, chính vì vậy sử dụng bột rau củ từ công nghệ sấy thăng hoa sẽ cho nhiều giá trị dinh dưỡng tốt hơn. Nhưng ở một mức cơ bản thì Bạn sử dụng loại bột nào cũng được, miễn bột được sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong các ứng dụng của bột rau củ thì sử dụng để pha nước uống hàng ngày cũng là một cách rất tốt để chúng ta có thể bổ xung rau củ thường xuyên hơn, đảm bảo cơ thể đủ chất, khỏe mạnh…Với ứng dụng này, sử dụng bột càng mịn càng tốt, chính vì vậy hãy dùng bột từ sấy thăng hoa để có được hàm lượng dinh dưỡng cao cùng với việc hòa tan trong nước dễ dàng hơn.

Như vậy qua các thông tin cơ bản và video trên, Độc giả đã biết sử dụng bột rau củ sấy lạnh có tốt không và sự khác biệt với bột sản xuất từ sấy thăng hoa. Khách hàng cần tư vấn và sử dụng sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp sản phẩm phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy