Bột rau củ hữu cơ, tìm hiểu nguồn rau và cách sản xuất bột

Tuy rằng tiêu đề nội dung này là Bột rau củ hữu cơ nhưng hiện nay hãng Mactech chỉ cung cấp bột rau củ có nguồn gốc là rau củ an toàn, rau củ sạch được trồng theo tiêu chuẩn Vietgap. Vì sao bột rau củ từ nguồn hữu cơ không được hoặc chưa được sản xuất, bởi vì giá thành phẩm trồng chuẩn hữu cơ sẽ rất cao và sản lượng không nhiều, yếu tố nữa là trồng rau củ theo tiêu chuẩn hữu cơ sẽ rất khó khăn tại Việt nam, trong nội dung này tác giả sẽ phân tích để Độc giả hiểu về nguồn rau.

Bột rau củ được sản xuất từ rau củ an toàn, tiêu chuẩn Vietgap

Để tìm hiểu sâu hơn về rau củ hữu cơ và rau củ sạch theo tiêu chuẩn Vietgap, các Bạn có thể tham khảo 2 đường link dưới đây để hiểu rõ ràng hơn. 

https://organicfood.vn/rau-cu-qua-huu-co-khac-voi-rau-cu-qua-sach.html

http://khuyennonghanoi.gov.vn/Pages/quy-trinh-san-xuat-rau-an-toan-theo-tieu-chuan-vietgap.aspx

Về cơ bản, rau củ hữu cơ là rau củ được trồng theo tiêu chuẩn cao hơn rau củ sạch, rau củ an toàn theo vietgap rất nhiều, do vậy giá rau củ hữu cơ hay bột rau củ hữu cơ cũng rất cao nhưng cũng chưa chắc đã có bán nhiều trên thị trường. Rau củ được trồng theo tiêu chuẩn khác biệt như nguồn đất phải không có hóa chất, không ô nhiễm, ở cách xa các khu công nghiệp, xa đường giao thông, tưới tiêu bằng nước sạch, không dùng nước sông, nguồn nước phải được lọc để loại bỏ kim loại nặng, loại bỏ hóa chất, ô nhiễm….Không sử dụng phân hóa học, không chất kích thích, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, chỉ sử dụng chế phẩm sinh học để làm phân và diệt côn trùng….

 

Rau củ sạch, an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap là tuân theo tiêu chuẩn chung quốc gia, đảm bảo rau củ được trồng có mức độ an toàn cao như nguồn nước an toàn, nguồn đất an toàn, không ngập úng, có sử dụng phân hóa học, chất kích thích nhưng ở ngưỡng thấp nhất có thể, đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn, không gây hại cho môi trường, vật nuôi và con người, phải ngưng sử dụng mọi hóa chất 15 ngày trước khi thu hoạch, sử dụng nhân lực và các chế phẩm sinh học để diệt sâu bọ….Cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng theo nhu cầu phát triển tự nhiên, không thúc ép để giúp cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh…

Như vậy qua phân tích trên đã giúp cho Độc giả hiểu được sự khác nhau cơ bản giữa rau củ hữu cơ và rau củ an toàn Vietgap là như thế nào. Tại Việt Nam, việc trồng hoàn toàn hữu cơ là rất khó khăn mặc dù tương lai có thể phát triển nhưng mức độ đầu tư cho sản xuất hữu cơ là rất phức tạp. Trồng rau theo tiêu chuẩn Vietgap là tiêu chuẩn an toàn với người sử dụng, không chỉ tại nước ta mà trên thế giới đã có những tiêu chuẩn an toàn như vậy từ rất lâu, tạo điều kiện trồng rau củ dễ dàng, hợp lý, an toàn. Do vậy bột rau củ hữu cơ không dễ dàng sản xuất đại trà, các loại bột hiện nay nếu đã tuân theo tiêu chuẩn Vietgap là đã đáp ứng rất tốt tiêu chuẩn an toàn, sạch cho người sử dụng. 

Để sản xuất bột rau củ thì cần phải sấy khô giòn nhưng vẫn giữ nguyên dinh dưỡng, khi đó mới tạo ra được bột rau củ chất lượng cao. Nguồn nguyên liệu rau củ hữu cơ hay vietgap cũng chỉ là tiêu chuẩn của nguồn rau, còn công nghệ sấy rau củ mới là quan trọng để giữ được nhiều dinh dưỡng nhất, giữ màu sắc, hương vị…sử dụng công nghệ sấy thăng hoa sẽ luôn cho rau củ khô có chất lượng nhất. 

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu thêm về bột rau củ hữu cơ và bột rau củ an toàn vietgap là như thế nào. Khách hàng cần sử dụng các loại bột rau củ vietgap hãy tham khảo tại website này, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ. 

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy