Bột rau củ có tốt không, nên sử dụng loại bột như thế nào

Bạn đang thắc mắc liệu sử dụng bột rau củ có tốt không, cách sử dụng như nào cho tốt và nên sử dụng loại bột nào cho phù hợp. Tác giả khẳng định rằng sử dụng bột rau củ có chất lượng cao sẽ rất tốt bởi bổ xung đầy đủ dinh dưỡng rau củ cho cơ thể ngoài các bữa ăn hàng ngày, tuy nhiên phải lựa chọn được loại bột đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, được tiệt trùng phù hợp.

Bột rau củ ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn bởi chúng ta hiểu rằng sản phẩm này có chất lượng tốt khi được sản xuất theo công nghệ tiên tiến để giữ được nguyên vẹn các thành phần dinh dưỡng trong rau củ. Đặc biệt, bột rau củ được sản xuất từ rau củ tươi hoàn toàn nên có hàm lượng dinh dưỡng cao, tất nhiên quá trình sản xuất phải có công đoạn tiệt trùng bằng tia UV-c đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chính vì vậy, Bạn sẽ không còn thắc mắc sử dụng bột rau củ có tốt không nếu lựa chọn loại bột được sản xuất chuyên nghiệp. 

Các yếu tố đảm bảo bột rau củ có chất lượng cao gồm:

  • Lựa chọn nguồn rau củ sạch theo tiêu chuẩn VietGap, đây là tiêu chuẩn chung mà các siêu thị lớn áp dụng để cung cấp rau củ sạch cho người tiêu dùng, do vậy nguồn rau củ dùng cho làm bột cũng phải đáp ứng tiêu chuẩn này.
  • Khâu gọt rửa phải đảm bảo sạch, ngâm nước muối loãng 30 phút để làm sạch sản phẩm, giảm bớt các loại vi khuẩn, nâng cao mức độ sạch trên bề mặt rau củ.
  • Diệt khuẩn trong buồng chiếu tia UV-c chuyên dụng, thời gian 30-40 phút. Đây là công nghệ chung để diệt khuẩn tốt nhất hiện nay, đảm bảo vi khuẩn, các loại trứng côn trùng…đều bị tiêu diệt bằng tia tử ngoại cường độ cao này.
  • Công đoạn sấy khô sử dụng công nghệ sấy thăng hoa, đây là phương pháp sấy khô tốt nhất hiện nay để có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như khô giòn, giữ nguyên hình dạng, nguyên màu sắc và nguyên dinh dưỡng, đặc biệt độ ẩm sản phẩm chỉ còn lại từ 1-3%, do vậy thời gian bảo quản lâu hơn, tốt hơn.

  • Công đoạn nghiền bột mịn được thực hiện trong buồng sạch, khô, có diệt khuẩn định kỳ bằng tia UV, sử dụng máy nghiền chuyên dụng đảm bảo nghiền mịn cả thành phần chất xơ trong rau củ. Do vậy, bột rau củ sấy thăng hoa sẽ giữ được thành phần xơ tự nhiên, chính vì vậy Bạn sẽ không còn thắc mắc bột rau củ có tốt không.
  • Bột được đóng gói chuyên dụng, bảo quản trong buồng lạnh, nhiệt độ phù hợp < 20oc.

Với Bột rau củ được sản xuất đáp ứng các tiêu chí trên, chúng ta có thể sử dụng trực tiếp như pha nước uống hàng ngày, trộn với bột ngũ cốc để ăn bữa phụ giúp giảm cân hiệu quả, trộn với sữa chua…và sử dụng làm bột ăn dặm, cháo dinh dưỡng, sử dụng kết hợp với các loại thực phẩm ăn nhanh khác, rất tiện lợi mà cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong rau củ cho cơ thể.

Như vậy qua các thông tin cơ bản và video trên đã giải đáp thắc mắc sử dụng bột rau củ có tốt không của rất nhiều người hiện nay. Khách hàng cần tư vấn và sử dụng sản phẩm, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được cung cấp các thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy