Bột cần tây loại nào tốt, tham khảo bột sấy lạnh và sấy thăng hoa

Khi tìm mua các loại bột rau củ nói chung và bột cần tây nói riêng để sử dụng trực tiếp bằng cách pha nước uống, chúng ta luôn có cùng thắc mắc là sử dụng bột cần tây loại nào tốt. Chính vì vậy những thông tin được phân tích để giải thích cho Độc giả sẽ rất nhiều và phong phú, nhưng mấu chốt là cách thức sấy khô, trong nội dung này Độc giả sẽ hiểu nên dùng loại bột được sấy khô như nào.

Nước cần tây được pha từ bột cần tây nguyên chất, siêu mịn, màu xanh tự nhiên

Đa phần các loại bột rau củ chất lượng cao hiện nay đều có thể pha nước trực tiếp để uống nhằm cung cấp, bổ dung dinh dưỡng trong rau củ cho cơ thể, đặc biệt những người lười ăn rau. Tuy vậy, tùy vào mục đích sử dụng và ứng dụng phổ biến của từng loại bột mà cách dùng khác nhau, cụ thể với bột mướp đắng và bột cần tây thì chủ yếu dùng để uống, bột còn lại dùng để pha trộn với nhiều loại thực phẩm và nấu cháo dinh dưỡng. Do bột dùng để uống trực tiếp nên bột phải mịn, an toàn, đảm bảo, được diệt khuẩn và quan trọng là phải đầy đủ dinh dưỡng, do vậy lựa chọn bột cần tây loại nào tốt chắc chắn là câu hỏi của nhiều người.

Cách làm bột cần tây nói chung là phải sấy khô rồi nghiền bột, nhiều người vẫn làm theo cách phức tạp hơn như nghiền mịn cần tây ở dạng tươi rồi lọc bỏ thành phần xơ, phần dịch nước còn lại sẽ được sấy khô để lấy bột. Tuy nhiên, khi nghiền mịn ở dạng nước, lọc xơ rồi sấy khô sẽ làm cho bột không còn thành phần chất xơ, giảm nhiều dinh dưỡng, quá trình sấy phức tạp, do vậy cách làm như vậy thường làm giảm giá trị sản phẩm. Do vậy cách làm bột cần tây tốt nhất là sấy khô giòn tan rồi mới nghiền thành bột mịn. Bột cần tây loại nào tốt sẽ do phương pháp sấy quyết định, chúng ta phải tìm hiểu các phương pháp sấy khô để hiểu rõ.

Trong các phương pháp sấy khô hiện nay phù hợp cho sấy rau củ thì chỉ có sử dụng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo cho cần tây khô giòn tan mà giữ nguyên được màu xanh tự nhiên, bảo toàn dinh dưỡng tốt hơn rất nhiều. Máy sấy thăng hoa là thiết bị sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ âm sâu trong buồng sấy được hút chân không, tức là rau củ được đông đá tại độ lạnh -30oc sau đó buồng sấy được hút chân không để nước đá thăng hoa hiệu quả. Chính vì vậy, đây là câu trả lời phù hợp khi Bạn thắc mắc sử dụng bột cần tây loại nào tốt, đó chính là dùng bột cần tây sấy thăng hoa.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu rõ dùng bột cần tây loại nào tốt, bột từ sấy thăng hoa, sấy lạnh hay sấy nóng. Khách hàng cần tư vấn về sản phẩm bột các loại, hãy liên hệ hãng Mactech qua SDT hotline để được cung cấp nhiều thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy