Vitamin B5 là gì, Pantothenic acid là gì, thực phẩm nào cung cấp

Vitamin B5 hay còn gọi là axit pantothenic, đây là loại vitamin tham gia trực tiếp vào việc tạo ra các tế bào máu và giúp chuyển đổi thức ăn thành năng lượng cho cơ thể. Do vậy, bổ xung vitamin B5 luôn được các chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh trong khẩu phần ăn hàng ngày. Nếu Bạn chưa hiểu vitamin B5 là gì, trong nội dung này tác giả sẽ tổng hợp các thông tin để Độc giả hiểu rõ hơn.

Các thông tin giải thích về vitamin B5 là gì, axit pantothenic là gì đều có rất nhiều trên cổng tìm kiếm thông tin từ google, do vậy Độc giả sẽ có đầy đủ thông tin về các loại dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Về cơ bản thì vitamin B5 là chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể với nhiệm vụ sản sinh tế bào hồng cầu, giúp mang oxy và dinh dưỡng tới các tế bào khắp cơ thể, do vậy nếu chúng ta cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt…thì rất có thể cơ thể đang không được cung cấp đủ loại vitamin B5 này. 

Vitamin B5 có rất nhiều công dụng như điều trị thiếu hụt dinh dưỡng trong chế độ ăn, trị mụn trứng cá, giảm hói đầu, giảm tự kỷ, giảm nhiễm trùng, chống suy tim, giảm rối loạn hô hấp, trị viêm đại tràng, tăng cường miễn dịch, giảm tình trạng xơ cứng mạch máu, tránh béo phì, giảm đau đầu….rất nhiều tác dụng tốt khi cơ thể được cung cấp vitamin B5 đầy đủ. Do đó, một chế độ ăn phù hợp, đa dạng dinh dưỡng luôn là điều mà chúng ta cần quan tâm, tránh sử dụng một vài loại thực phẩm thường xuyên mà không đa dạng thực phẩm.

Vitamin B5, axit pantothenic có nhiều trong cá hồi, hải sản, các loại nấm, súp lơ, quả bơ, các loại hạt ngũ cốc, trái cây…Do vậy sử dụng khẩu phần ăn đa dạng chính là cách bổ xung vitamin B5 và các loại dinh dưỡng khác theo cách tốt nhất, giúp cơ thể hấp thu từ từ và tự nhiên nhất. Với trẻ em, sử dụng rau củ thường xuyên là điều không phải dễ dàng, do đó Bột rau củ chất lượng cao chính là cách bổ xung dinh dưỡng từ rau củ trong các món ăn như cháo, chè, nước uống rau củ, …rất tiện lợi.

Với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu vitamin B5 là gì và sử dụng thực phẩm nào để bổ xung loại dinh dưỡng này, tác giả hy vọng thông tin mang lại nhiều hữu ích cho người đọc, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy