Vitamin B3 là gì, tác dụng với cơ thể và thực phẩm nào nên sử dụng

Vitamin B3 là gì, niacin là gì, các thông tin trong nội dung này sẽ giúp Bạn hiểu rõ hơn về chất dinh dưỡng này và những tác dụng với cơ thể cùng với đó là nguồn thực phẩm cung cấp phù hợp. Sử dụng thực phẩm từ thịt cá, rau củ, hoa quả, thuốc bổ…cũng là một môn khoa học mà chúng ta cần phải hiểu để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, luôn đầy đủ dinh dưỡng.

Vitamin nhóm B có rất nhiều loại, mỗi loại vitamin đều có những tác dụng riêng với cơ thể chúng ta. Với vitamin B3, còn gọi là niacin, được biết tới là một chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể để cải thiện tình trạng của cholesterol, tăng cường cholesterol tốt (HDL) và giảm cholesterol xấu (LDL), do vậy chúng ta cần phải hiểu về cholesterol, loại nào tốt, loại nào xấu, không phải nhiều cholesterol đã là không tốt. Như vậy chúng ta đã biết vitamin B3 là gì và tác dụng cơ bản là như nào. Chính vì làm giảm cholesterol xấu nên sẽ giảm được tình trạng xơ vữa, xơ cứng động mạnh, làm giảm bệnh tim mạch…

Hàm lượng vitamin B3 cung cấp cho cơ thể cũng thay đổi tùy theo lứa tuổi, trẻ em cần ít hơn người lớn và phụ nữ cần ít hơn nam giới. Do vậy chúng ta cần phải cung cấp hàm lượng vitamin cho hợp lý với cơ thể, độ tuổi. Niacin có nhiều trong thực phẩm như gan, ức gà, cá ngừ, gà tây, cá hồi, thịt lợn, thịt bò…khoai tây, súp lơ xanh, các loại hoa quả và hạt ngũ cốc khác. Sử dụng đa dạng thực phẩm trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp cơ thể hấp thụ nhiều dinh dưỡng cần thiết với hàm lượng phù hợp, tránh sử dụng nhiều thịt, nên dùng nhiều rau xanh và hoa quả. Như vậy chúng ta đã hiểu rõ vitamin B3 là gì, niacin là gì, tác dụng cơ bản với cơ thể là như nào và sử dụng thực phẩm nào cho phù hợp.

Với trẻ em, người già, người bệnh…cần bổ xung vitamin B3 từ khẩu phần ăn hàng ngày sẽ tốt hơn là uống vitamin trực tiếp. Nếu không thể sử dụng rau củ, thịt cá trực tiếp thì bổ xung bằng cháo dinh dưỡng, nước uống rau củ, nước ép hoa quả là cách phù hợp nhất. Sử dụng bột hoa quả, bột rau củ chất lượng cao để bổ xung bằng đường ăn uống sẽ giúp cơ thể dễ dàng hấp thu dinh dưỡng. 

Qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn vitamin B3 là gì và cần sử dụng những loại thực phẩm nào để bổ xung dinh dưỡng cho phù hợp với lứa tuổi, thể trạng cơ thể. Các thông tin mang tính chất tham khảo, để có hướng dẫn sử dụng cụ thể hơn nữa, Độc giả cần tư vấn từ Bác sỹ khi cần bổ xung dinh dưỡng trong các trường hợp cần thiết, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy