Những tác hại của cần tây khi dùng quá nhiều, hãy lưu ý

Sử dụng bột cần tây có tác hại gì không, đây không chỉ là thắc mắc của nhiều người dùng bột cần tây hay nước ép cần tây mà còn là điều chắc chắn chúng ta phải tìm hiểu để tránh sử dụng quá đà. Sử dụng cái gì quá mức cũng đều không tốt, do vậy Độc giả cần biết những tác hại của cần tây để tránh gặp phải.

Dưới đây là 5 vấn đề tiềm ẩn đối với những người quá ham sử dụng bột cần tây hay nước ép từ cần tây. Tất nhiên trong số bột rau củ sẽ có những loại dùng nhiều cũng vẫn tốt như bột cà rốt, bột súp lơ xanh, bột bắp cải…bởi đó là rau củ, ăn nhiều càng tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên với bột cần tây thì phải có hàm lượng phù hợp bởi cần tây là một loại thảo dược, không chỉ chứa dinh dưỡng, hoạt chất quý mà còn chứa nhiều khoáng chất, do vậy dùng nhiều trong thời gian ngắn sẽ không tốt.

 1. Vấn đề liên quan hệ tiêu hóa

Trong cần tây chứa nhiều Mannitol, đây là một chất lợi tiểu và thường được sử dụng cho người cần hỗ trợ cho thận, giúp lợi tiểu, tiểu nhiều, chính vì vậy cơ thể bị mất nước nhanh, cần bổ xung nước thường xuyên, để hạn chế vấn đề này thì chúng ta cần sử dụng bột cần tây đều đặn, mức độ ít, hàng ngày.

2. Huyết áp cao

Trong cần tây có chứa hàm lượng muối natri tương đối cao, do vậy khi sử dụng nhiều nước ép cần tây hoặc bột cần tây cũng không tốt cho huyết áp. Chúng ta luôn biết rằng khi sử dụng nhiều muối hơn mức độ cho phép sẽ dẫn tới hậu quả lâu dài là bị huyết áp cao, do vậy sử dụng mức độ vừa phải hoặc ít hơn khuyến cáo sẽ tốt cho sức khỏe về lâu dài.

3. Liên quan tới cảm giác đói

Nếu Bạn sử dụng nước ép cần tây, tức là loại nước cần tây đã được lọc bỏ thành phần xơ, ngoài tác dụng tốt từ tinh chất của cần tây thì còn gây ra cảm giác đói nhanh hơn bởi trong nước cần tây không có chất xơ. Chúng ta đã biết chất xơ trong rau củ quả rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp lên men nhanh, giúp hệ tiêu hóa dễ hoạt động, làm sạch đường tiêu hóa, đồng thời trong chất xơ cũng chứa nhiều dinh dưỡng khác biệt. Do vậy nếu chỉ dùng nước ép sẽ không tận dụng được hết tác dụng tốt từ cần tây, hãy sử dụng bột cần tây để có được tất cả những lợi ích có sẵn.

4. Liên quan tới sử dụng thuốc khác

Trong bột cần tây, nước ép cần tây có nhiều vitamin K, do đây là một loại vitamin tan trong chất béo có liên quan tới quá trình đông máu. Do vậy sử dụng cần tây trong thời gian sử dụng một số loại thuốc có thể gây tác dụng phụ hoặc mất tác dụng của thuốc, người sử dụng cần lưu ý và tham khảo ý kiến của Bác sỹ.

5. Nhạy cảm với ánh nắng mặt trời

Một chất gọi là Psoralen có trong thực vật như trái cây, rau củ…trong đó cần tây chứa mức tương đối. Loại hợp chất này dễ gây ra các phản ứng không tốt với ánh nắng mặt trời như gây ra tình trạng mụn nước, viêm da…Do vậy chúng ta nên sử dụng bột cần tây, nước ép ở mức vừa phải.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về những tác hại của cần tây khi sử dụng quá nhiều trong thời gian ngắn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung sưu tầm.

Nguồn: https://www.healthline.com/nutrition/side-effects-of-celery-juice

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0988 610 118
0988.610.118