Màu sắc bột cần tây, đặc điểm để phân biệt chất lượng bột

Một trong những đặc điểm quan trọng để phân biệt các loại bột cần tây hiện nay trên thị trường đang bán, đó chính là màu sắc bột cần tây. Những phương pháp sấy khô hiện đại luôn cho màu của sản phẩm sau sấy khô được tự nhiên hơn, tức là với cần tây thì có màu xanh tự nhiên. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích thêm về màu sắc bột được quyết định như thế nào.

Màu của bột cần tây được sản xuất bằng các phương pháp sấy khô khác nhau

Màu sắc của bột cần tây sẽ khác với màu sắc của nước ép hay nước xay cần tây bởi bột cần tây được nghiền mịn sau khi nguyên liệu rau đã được sấy khô hoàn toàn. Màu nguyên liệu rau sau sấy khô sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào các phương pháp sấy khô được sử dụng, đối với cần tây thì sấy nóng cho màu sắc kém nhất, sấy lạnh cho màu xanh tốt hơn nhưng cần tây bị co ngót, dai dai, quắt lại, khó nghiền mịn, còn phương pháp sấy thăng hoa đảm bảo cần tây khô giòn tan mà màu đẹp nhất. Màu sắc bột cần tây đẹp nhất là giữ được màu xanh tự nhiên, không bị ngả vàng hay nhợt màu. 

Trong hình ảnh trên là 2 sản phẩm bột rau cần tây được sản xuất bằng cách sấy khô khác nhau, bột bên trái màu xanh đậm là bột cần tây sấy thăng hoa, còn bột bên phải là sấy nóng. Đó là 2 mảng màu hoàn toàn khác biệt, người sử dụng bột hoàn toàn có thể dựa vào màu sắc để phân biệt cách sản xuất và chất lượng bột là như thế nào. Nguyên liệu cần tây sấy lạnh, sấy nóng đều có chung đặc điểm là khô quắt, teo tóp, dai dai, khó giòn, độ ẩm còn lại khoảng 10%, màu giảm so với ban đầu, do vậy bột sẽ có màu sắc nhạt hơn, thậm chí chuyển thành màu như trên.

Trong video trên chúng ta sẽ thấy màu sắc của nước bột cần tây có màu xanh như thế nào, rất xanh và đẹp tự nhiên, bột mịn, do vậy khi uống sẽ dễ uống hơn, không bị gợn cổ họng. Như phân tích ở trên thì sự khác biệt giữa các loại bột cần tây đang bán trên thị trường hiện nay chủ yếu nằm ở khâu sấy khô nguyên liệu trước khi nghiền bột. Sử dụng máy sấy thăng hoa để sản xuất bột cần tây sẽ đảm bảo chất lượng bột tốt nhất, mịn, nhẹ, độ ẩm chỉ 0-3%, bột bảo quản được lâu hơn, màu đẹp hơn, ….Tuy nhiên giá thành bột sẽ cao hơn thị trường, do vậy Khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn sản phẩm.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã biết thêm về màu sắc bột cần tây loại tốt có màu như thế nào. Khách hàng cần tư vấn và sử dụng bột rau cần tây hay các loại bột rau củ khác, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.