Độ mịn của bột cần tây được quyết định bởi yếu tố nào

Độ mịn của bột cần tây là một trong những yếu tố quan trọng để biết pha bột có dễ uống hay không, tuy nhiên yếu tố này chúng ta lại không thể đo lường được, chính vì vậy chúng ta chỉ có thể cảm nhận bằng mắt, bằng tay mà thôi. Nhưng, với công nghệ sấy khô hiện đại ngày này thì Độc giả hoàn toàn có thể biết được cách sấy khô cần tây như thế nào sẽ đảm bảo quá trình nghiền mịn được dễ dàng nhất.

Bột cần tây sấy thăng hoa có độ mịn cao, nhẹ, tơi xốp, độ ẩm còn lại chỉ 0 – 3%

Cách sản xuất bột cần tây cũng tương tự như sản xuất các loại bột rau củ khác, đều phải sơ chế sạch, diệt khuẩn, sấy khô hoàn toàn rồi mới nghiền thành bột mịn. Do bột rau củ được nghiền mịn từ rau củ sấy khô, nghiền mịn cả thành phần chất xơ mà không loại bỏ, do vậy độ mịn của bột cần tây sẽ phụ thuộc vào độ khô giòn của cần tây sau khi sấy. Như các Bạn đã tìm hiểu về các cách sấy khô hiện nay thì có sấy nóng là thông dụng nhất, sấy lạnh ít thông dụng hơn và sấy thăng hoa có mức độ thông dụng ít nhất. Bởi vì sao, bởi phương pháp sấy nào càng hiện đại, chất lượng sấy càng cao thì giá thành máy càng đắt và chắc chắn người sử dụng sẽ ít hơn bởi mức chi phí đầu tư, giá thành phẩm …sẽ phải cao lên.

Khi độ mịn của bột cần tây càng cao, kích thước bột càng nhỏ, thì người sử dụng càng thích bởi dễ uống, khả năng hấp thụ dinh dưỡng càng cao và càng nhanh. Tuy vậy, độ mịn sẽ phụ thuộc rất nhiều và mức độ khô giòn của cần tây sau khi sấy, mà yếu tố khô giòn, xốp của cần tây khô lại phụ thuộc vào công đoạn sấy khô, 95% là phụ thuộc chất lượng sấy khô, chỉ 5% phụ thuộc vào máy nghiền. Do vậy, khi Bạn lựa chọn bột cần tây thì nên tìm hiểu về phương pháp sấy khô được áp dụng.

Trong các phương pháp sấy khô hiện nay thì sấy thăng hoa cho sự khác biệt rõ ràng nhất với rau củ sấy khô. Tuy sấy nóng, sấy lạnh rất thích hợp để sấy khô rau củ làm thực phẩm, bảo quản tủ lạnh, chế biến nhanh các món ăn, ….tuy nhiên để làm bột rau củ chất lượng cao, mịn, độ khô cao thì phải sử dụng máy sấy thăng hoa, còn gọi là máy sấy đông khô. Dưới đây là video về sấy khô cần tây để làm bột cần tây, Độc giả sẽ thấy được mức độ khô giòn của cần tây là như thế nào, đồng thời sấy thăng hoa cũng đảm bảo cho cần tây giữ màu sắc tự nhiên và bảo toàn dinh dưỡng tốt hơn các phương pháp sấy khác.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã có thể cảm nhận được độ mịn của bột cần tây là như thế nào, biết được phương pháp sấy hiệu quả, chất lượng cao. Khách hàng cần tư vấn và sử dụng bột rau củ các loại, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp các thông tin cần thiết, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.