Độ hòa tan của bột cần tây là như nào, có ảnh hưởng tới sử dụng

Bạn hiểu thế nào về độ hòa tan của một chất khi hòa vào nước tinh khiết, trong thực tế có rất nhiều loại bột được gọi là tinh bột nhưng khi hòa nước cũng chỉ tan 1 phần trong nước, vậy sự hòa tan trong nước phụ thuộc yếu tố nào. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về độ hòa tan của bột cần tây để Độc giả hiểu thêm về sản phẩm này.

Khi pha 1 chất bột nào đó vào nước như đường kính, muối tinh, bột sắn, bột nghệ, bột cần tây…thì sẽ có sự khác nhau rất nhiều giữa các loại bột này. Mức độ hòa tan sẽ phụ thuộc vào độ tinh khiết của loại bột đó và tính chất riêng của từng loại bột, chúng ta thường gọi là sự hòa tan và sự hòa trộn. Sự hòa tan là nói lên mức độ tan trong nước, còn sự hòa trộn là các dung dịch hay bột trộn lẫn với nhau, nói chung để rạch ròi thì khó mà phân tích bằng lời. Cụ thể, với đường kính, muối tinh có độ hòa tan cao nhất, sau khi tan hoàn toàn trong nước thì dù bạn có để 1 tiếng hay 10 tiếng cũng đều không xuất hiện cặn lắng. Nhưng độ hòa tan của bột cần tây,  bột sắn, bột nghệ sẽ khác rất nhiều so với muối và đường.

Tính chất của đường và muối là ở dạng phân tử khi hòa tan trong nước, giống như phân tử nước vậy, do đó sau khi hòa tan thì các phân tử đường sẽ đan xen với phân tử nước, do vậy dù có để lâu thì nước và đường vẫn hòa quyện với nhau. Với tinh nghệ, tinh bột sắn mặc dù quá trình sản xuất cũng đã tinh lọc hết chất xơ nhưng sau khi hòa trong nước vẫn bị lắng xuống khi để lâu. Nguyên nhân là tinh nghệ và tinh bột sắn tồn tại ở dạng hạt, tinh bột, do vậy chúng không hòa quyệt với phân tử nước, để lâu sẽ bị lắng. Bột cần tây cũng có 2 kiểu, nếu sản xuất tinh bột cần tây thì khi pha với nước cũng có độ hòa tan cao bởi được lọc hết chất xơ, nhưng như vậy tác dụng của bột cần tây bị hạn chế nhiều.

Sử dụng bột cần tây là phải chấp nhận có cả chất xơ trong bột bởi chất xơ trong cần tây có 2 loại là chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan, thành phần này mang lại rất nhiều tác dụng cho người dùng. Do vậy chúng ta uống bột cần tây sẽ có hiện tượng gợn gợn trong cổ họng, không sao, điều này là bình thường.

Tuy nhiên, độ mịn của bột cần tây hay độ hòa tan của bột cần tây sẽ phụ thuộc vào phương pháp sấy khô được sử dụng. Độ mịn của bột (bao gồm cả chất xơ) được quyết định bởi phương pháp sấy và sử dụng loại máy nghiền bột phù hợp. Độ khô, độ giòn và độ xốp của rau cần tây sau khi sấy khô sẽ quyết định tới 95% độ mịn của bột, chỉ 5% là do cách nghiền. Do vậy Khách hàng hãy tham khảo về bột cần tây sấy thăng hoa để có được chất lượng tốt, mịn, dễ uống, nhiều dinh dưỡng.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về độ hòa tan của bột cần tây cũng như các loại bột khác là giống và khác nhau như thế nào. Khách hàng cần tư vấn và sử dụng sản phẩm, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.