Độ ẩm trong bột cần tây, hiểu rõ để thấy được chất lượng cao

Vì sao chúng ta phải quan tâm tới yếu tố độ ẩm trong bột cần tây nói riêng và độ ẩm trong bột rau củ nói chung, bởi đây không chỉ là một yếu tố kỹ thuật mà còn là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng của bột cao hay thấp, cách sấy khô, thời gian bảo quản…Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích sâu về yếu tố này để Độc giả tham khảo hiểu rõ.

Bột cần tây được sản xuất bằng các phương pháp sấy khô khác nhau

Độ ẩm trong sản phẩm sau khi sấy khô sẽ nói lên rằng sản phẩm đó đạt được mức độ khô như thế nào. Ví dụ, độ ẩm 3%, 5% hay 20%…sẽ nói lên rằng thành phần nước trong sản phẩm sau sấy khô còn lại là bao nhiêu % so với ban đầu. Rau củ sấy có độ ẩm càng thấp thì độ khô càng cao và độ giòn cũng tỉ lệ nghịch với độ ẩm còn lại trong sản phẩm. Độ ẩm trong bột cần tây chính là độ ẩm của cần tây sau khi sấy khô, do vậy bột có độ tơi xốp cao, mịn hay không là do yếu tố này quyết định khá nhiều.

Trong các phương pháp sấy khô hiện nay phù hợp cho rau củ các loại thì mỗi phương pháp lại đáp ứng một vài mục đích sử dụng khác nhau. Trong đó, sấy nóng và sấy lạnh dành cho rau củ thường chỉ đạt độ ẩm còn lại khoảng 10%, sấy thăng hoa cho rau củ khô đạt 0 – 3%, do vậy rau củ sấy thăng hoa có mức độ hao hụt cao, nhẹ hơn, khô hơn, cũng chính vì vậy độ giòn xốp cao hơn. Trong lĩnh vực sản xuất bột rau củ thì sử dụng sấy thăng hoa là cách phù hợp nhất.

Độ ẩm trong bột cần tây là yếu tố Bạn cần kiểm tra trước khi mua bột bởi nếu bột để lâu sẽ bị bết, thời gian bảo quản ngắn nếu bột có độ ẩm cao. Hãng Mactech hiện nay sản xuất bột cần tây đều sử dụng phương pháp sấy thăng hoa để đảm bảo nguyên liệu được sấy khô giòn trước khi nghiền bột. Ngoài yếu tố độ ẩm còn lại rất thấp thì cần tây sấy thăng hoa cho độ xốp cao, giữ màu đẹp, bảo toàn dinh dưỡng tốt hơn, chỉ cần dùng ngón tay bóp nhẹ cũng vỡ vụn thành bột mịn.

Để biết được độ giòn xốp của cần tây sấy thăng hoa là như nào, trong video dưới đây Bạn sẽ thấy được sản phẩm sau sấy khô với độ ẩm còn lại chỉ 0 -3%. Đây chính là yếu tố quan trọng để đảm bảo khi nghiền bột có độ mịn cao, nghiền mịn cả thành phần chất xơ, bột cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho người sử dụng từ hàm lượng dinh dưỡng, tinh bột, chất xơ, các hoạt chất…

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản và các video trên, Khách hàng đã hiểu rõ hơn về độ khô của sản phẩm sau sấy khô, độ ẩm trong bột cần tây là như nào cho đảm bảo. Hãy liên hệ hãng Mactech khi Bạn cần tư vấn và sử dụng bột các loại, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy