Cách sấy khô cần tây để làm bột mịn, màu xanh tự nhiên

Cách sấy khô cần tây không hề khó bởi trong cần tây có nhiều xơ, nhiều nước, không đường, do vậy sử dụng phương pháp sấy nào cũng có thể sấy khô cần tây. Mục đích sấy khác nhau có thể sẽ sử dụng máy sấy khác nhau, trong nội dung này tác giả sẽ phân tích cách sấy cần tây để làm bột chất lượng cao.

Cần tây bẹ to thân lớn đã sấy khô hoàn toàn, khô giòn, màu xanh tự nhiên

Ứng dụng của rau củ sấy khô nói chung và cần tây sấy khô nói riêng đều có nhiều ứng dụng trong thực tế. Rau củ sấy khô có thể dùng để chế biến các món ăn hàng ngày như rau xào nấm, rau xào thịt, ….rau khô sử dụng cho nấu mì tôm, làm phở, làm rau gia vị…và sử dụng để làm bột rau củ nữa. Nói chung là có nhiều cách sử dụng rau củ sấy khô, quan trọng là chúng ta phải tìm ra đúng nhu cầu phù hợp. Do vậy cách sấy khô cần tây cũng có nhiều cách sấy bởi sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng là gì.

Sự khác nhau giữa cần tây sấy thăng hoa và sấy lạnh, sấy nóng là rất rõ ràng, hình ảnh dưới đây sẽ phản ánh đúng thực tế của 2 sản phẩm này. Mỗi kiểu sấy khô sẽ được ứng dụng khác nhau trong thực tế, rau củ sấy lạnh hay cần tây sấy lạnh có đặc điểm co ngót, tóp lại, dai dai, rất phù hợp để bảo quản lâu dài và chế biến các món xào, đồ ăn nhanh và cũng được sử dụng để làm bột bởi vẫn nghiền được bằng máy nghiền cối đá, tuy nhiên chất lượng bột không cao. Khác biệt với sấy lạnh là cần tây sấy thăng hoa sẽ giữ nguyên được hình dạng, nguyên màu sắc, bảo toàn dinh dưỡng tốt hơn, khác biệt nữa là độ khô rất cao, độ ẩm còn lại chỉ 0-3%, bóp vỡ vụn dễ dàng.

Sự khác nhau giữa cần tây sấy lạnh và cần tây sấy thăng hoa

Như vậy cách sấy khô cần tây để làm bột mịn, chất lượng cao là nên dùng phương pháp nào thì Độc giả đã hiểu rõ, đó là sử dụng máy sấy thăng hoa, còn gọi là máy sấy đông khô, đây là thiết bị sấy cho chất lượng rau củ tốt nhất hiện nay. Đặc điểm là rất khô, khô giòn mà vẫn giữ nguyên được đặc tính tự nhiên của rau củ như hình dạng, màu sắc, hương vị và bảo toàn dinh dưỡng tốt hơn sấy lạnh, sấy nóng rất nhiều. Do vậy hãng Mactech đã cung cấp loại bột cần tây được sản xuất bằng công nghệ này nhằm mang đến cho người sử dụng sản phẩm chất lượng cao, giá phù hợp.

Trong video trên là cần tây sấy thăng hoa đã hoàn thiện 1 quá trình sấy khô. Cách sấy khô cần tây được thực hiện trong thời gian khoảng 30 tiếng, trong đó 6-8 tiếng đầu là dành cho quá trình đông đá cần tây tại độ lạnh -30oc, thời gian còn lại dành cho quá trình sấy thăng hoa khi buồng sấy được hút chân không hoàn toàn. 

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy khô cần tây để làm bột mịn, nghiền mịn cả chất xơ, người sử dụng sẽ tận dụng được toàn bộ lợi ích từ cây cần tây. Khách hàng cần tư vấn và sử dụng sản phẩm bột rau củ các loại, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin cần thiết, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118 Tư Vấn Máy Sấy