Cách sản xuất bột cần tây, quan trọng nhất chính là sấy khô giòn

Mặc dù cách làm bột rau củ nói chung và cách sản xuất bột cần tây nói riêng đều có các bước chung là sơ chế làm sạch, cắt nhỏ, diệt khuẩn, sấy khô giòn, nghiền bột rồi tới đóng túi, đóng hộp để xuất ra thị trường, tuy vậy Khách hàng lại ít quan tâm tới khâu sấy khô nguyên liệu. Đó chính là điều thiếu xót khi chúng ta tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm, trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về công đoạn quan trọng nhất để có được bột chất lượng cao.

Nguyên liệu cần tây bắt đầu quá trình sấy khô bằng công đoạn đông đá tại độ lạnh -30 độ c hoặc thấp hơn.

Không phải bột cần tây nào cũng giống nhau bởi quá trình hay cách sản xuất bột cần tây là khác nhau, vậy điểm khác biệt nằm ở đâu khi mà nguồn nguyên liệu như nhau, khâu sơ chế cũng chả có gì khác biệt, khâu diệt duẩn thì tương tự nhau, khâu nghiền bột cũng na ná…Điểm khác biệt chính là nằm ở quá trình sấy khô cần tây để đạt các yêu cầu cho việc nghiền bột cũng như đảm bảo chất lượng cao. Trên thị trường bán máy nghiền bột cho rau củ hiện nay có thể chia làm 2 loại chính, 1 là máy nghiền cối đá (2 cối đá phẳng trà sát vào nhau để nghiền sản phẩm kẹp ở giữa 2 bề mặt), 2 là máy nghiền búa văng (vật liệu hoàn toàn bằng inox304, sử dụng lực văng ly tâm để tạo ra va đập mạnh làm cho sản phẩm vỡ vụn). 

Độ mịn của bột cần tây sẽ phụ thuộc vào việc sử dụng loại máy nghiền nào, nhưng để lựa chọn máy nghiền tốt thì lại phụ thuộc vào độ khô giòn của nguyên liệu sau sấy khô. Nếu cần tây khô quắt lại, dai dai, đây là sản phẩm từ sấy nóng và sấy lạnh, độ ẩm còn lại khoảng 10% thì sử dụng máy nghiền cối đá là phù hợp, sau quá trình nghiền vẫn cần phải lọc bớt xơ. Nếu cần tây khô giòn, giòn tan, xốp, giữ hình dạng như video dưới đây thì sử dụng máy nghiền búa văng cho hiệu quả cao hơn, bột mịn hơn, nghiền mịn cả thành phần xơ mà hầu như không loại bỏ chút nào. Cách sản xuất bột cần tây có nhiều yếu tố để Khách hàng lưu ý, quan trọng nhất là công nghệ sấy khô nguyên liệu.

Công nghệ sấy thăng hoa được ứng dụng trong cách sản xuất bột cần tây sẽ mang đến cho người dùng loại bột chất lượng cao, mịn, màu xanh tự nhiên, đặc biệt hàm lượng chất dinh dưỡng được bảo toàn tốt nhất. Thành phần xơ cũng được nghiền mịn để giúp người uống cảm thấy dễ chịu, bổ xung nhiều tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, giúp giảm cảm giác đói.

Bột cần tây nguyên chất, mịn, màu xanh tự nhiên

Hình ảnh trên chính là bột cần tây sấy thăng hoa được nghiền mịn sau quá trình sấy khô phức tạp và kéo dài tới 30 tiếng. Cách sản xuất bột cần tây phức tạp nhất là ở khâu sấy khô nguyên liệu, do vậy chất lượng của bột sẽ được quyết định bởi cách sấy khô được áp dụng, trong đó sấy nóng, sấy lạnh cho chất lượng kém hơn sấy thăng hoa rất nhiều.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sản xuất bột cần tây là như thế nào và công đoạn nào quan trọng nhất. Khách hàng cần tư vấn và sử dụng bột cần tây và bột rau củ các loại, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Bột rau củ chất lượng cao. Thiết kế Website bởi Mactech.